Bánh ướt lòng gà và 3 quán ăn ngon nhất định phải ghé khi tới Đà Lạt
Ngọc Mỹ - 10:39 10/11/2020
Ẩm thực Đà Lạt cũng như cảnh sắc nơi đây, luôn biết chiều lòng người và không khiến con người ta phải thất vọng. Bên cạnh sữa đậu nành, bánh căn, bánh mì xíu mại hay lẩu gà lá é, thì Đà Lạt còn được nhớ thương bởi vị ngon khó quên của bánh ướt lòng gà nữa. Trong bài viết này, Yeah Travel sẽ đưa bạn đi tìm hiểu món bánh ướt lòng gà trứ danh và top 3 quán ngon có thể ghé qua khi đến Đà Lạt nhé!

 

Bánh ướt lòng gà – Món ngon ăn là ghiền trên Đà Lạt mù sương

Mỗi khi nhắc đến món ngon tại Đà Lạt, người ta lại ngồi kể ra không biết cơ man nào là món, nào là bánh căn, lẩu gà lá é, sữa đậu nành, bánh mì xíu mại, bánh tráng nướng,... và tất nhiên không thể thiếu cả món bánh ướt lòng gà.

Tô bánh ướt lòng gà. (Nguồn ảnh: Instagram)

Là một món ăn khá ngon và lạ miệng nên khi ghé Đà Lạt, bánh ướt lòng gà luôn được du khách tìm đến và thưởng thức. Dù hiện nay, các quán bán bánh ướt lòng gà mọc nên rất nhiều, không chỉ ở Đà Lạt mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước nhưng bánh ướt ở đây vẫn giữ được hương vị riêng đặc trưng mà các nơi khác khó có thể có được.

Muốn thưởng thức một tô bánh ướt lòng gà ngon thứ thiệt thì chỉ có ghé Đà Lạt là chuẩn hương vị nhất mà thôi. (Nguồn ảnh: Instagram)

Để làm nên một tô bánh ướt lòng gà ngon thì từ việc chọn nguyên liệu đến quy trình làm đều phải khắt khe, cẩn thận. Có vậy mới cho ra được một tô bánh ướt mềm ngon, thịt gà thì dai, ngọt kết hợp với lòng heo giòn sần sật, thơm mùi rau răm hòa quyện đều trong vị chua – cay – ngọt của nước mắm, kích thích vị giác vô cùng.

 

Top 3 quán bánh ướt lòng gà ngon nhất tại Đà Lạt

Dưới đây, Yeah Travel sẽ giới thiệu với các bạn top 5 quán bánh ướt lòng gà được giới “ghiền Đà Lạt” đề cử nhiệt liệt nhé.

1. Bánh ướt lòng gà Trang

Địa chỉ: 15F Tăng Bạt Hổ, phường 1, tp. Đà Lạt

Giờ mở cửa: 12h – 20h

Giá tham khảo: 35,000 VNĐ/bát

Nằm ngay tại trung tâm du lịch của thành phố ngàn hoa – Đà Lạt, quán bánh ướt lòng gà Trang ngày nào cũng tiếp đón lượng lớn thực khách từ lúc mở bán cho tới khi hết hàng. Khách tìm đến quán một phần là nhờ tiếng lành đồn xa, còn phần khác là những vị khách cũ đến tìm lại hương vị món bánh ướt ngon, khiến họ nhớ nhung mãi. Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn nhất bạn có thể gọi một tô bánh ướt thập cẩm, bởi trong đó nào là bánh ướt, bánh ram ít, gỏi gà xé, lòng lợn, trứng gà non, lá răm, hành tây còn tưới thêm cả nước mắm nêm, cay vị ớt nhìn vô cùng hấp dẫn.

Quán bánh ướt lòng gà Trang là địa chỉ số 1 cho những bạn muốn thưởng thức món bánh ướt lòng gà ngon thứ thiệt tại Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Instagram)
Những tô bánh ướt lòng gà đầy đủ topping, nhìn thôi cũng thấy đủ ngon rồi. (Nguồn ảnh: Instagram)

Các bạn có thể xem thêm review về quán bánh ướt lòng gà Trang trong vlog khám phá Đà Lạt của Ninh Titô dưới đây nhé!

 

2. Bánh ướt lòng gà Long 

Địa chỉ: Hẻm 202 Phan Đình Phùng, phường 2, tp. Đà Lạt

Giờ mở cửa: 7h – 19h

Giá tham khảo: 25,000 – 50,000 VNĐ/bát

Ghé quán bánh ướt lòng gà Long là một không gian không lớn lắm nhưng sạch sẽ, lúc nào cũng tấp nập người ra vào. Bánh ướt ở đây cũng gần giống như bánh cuốn Hà Nội mướt mềm, lòng ngon vừa miệng, thịt gà luộc cơ bản và đặc biệt là thứ nước mắm mặn vừa độ, có chút cay cay, hơi thiên ngọt cực kỳ đã miệng. 

Bên cạnh bánh ướt lòng gà ngon, bạn còn có thể gọi thêm những món ăn khác như gỏi chân gà, gỏi lòng gà, sữa đậu nành, yaourt,... (Nguồn ảnh: Instagram)

Tuy nhiên, vì là quán bánh ướt nổi tiếng nhất nhì thành phố Đà Lạt nên lượng khách ghé quán khá đông. Để có được tô bánh ướt lòng gà như mong muốn thì bạn phải ngồi chờ cho đến lượt cũng hơi lâu đấy nhé.

 

3. Bánh ướt lòng gà Hằng

Địa chỉ: 68 Phan Đình Phùng, phường 2, tp. Đà Lạt

Giờ mở cửa: 7h – 21h

Giá tham khảo: 15,000 VNĐ – 40,000 VNĐ/ bát

Cách quán bánh ướt lòng gà Long vài bước chân là bạn có thể ghé sang quán bánh ướt lòng gà của chị Hằng. Không gian của quán vừa phải, không rộng hơn các quán khác là bao, nhưng phục vụ khách đến ăn cứ phải gọi là không kịp trở tay.

Bánh ướt ở đây khá ngon, dai dai để nguội ăn kèm với nước mắm chua – cay – ngọt thì cực cuốn. Ngoài bánh ướt thì còn có bánh ram chiên lạ mắt, giòn giòn, thơm ngậy. Topping thì vẫn cứ gọi là đầy “ú ụ” nào là thịt gà xé dai, không bị bở, hành tây giòn không hăng, rồi cả lòng heo, rau thơm nữa chứ. Trộn đều lên ăn thì ngon đỉnh không gì bằng. 

Những nguyên liệu tạo nên món bánh ướt lòng gà thương hiệu tại quán. (Nguồn ảnh: Instagram)
Thưởng thức một tô bánh ướt lòng gà tại quán Hằng, dưới tiết trời dễ chịu của Đà Lạt sẽ không hề khiến bạn thất vọng đâu. (Nguồn ảnh: Instagram)

 

Hy vọng với những chia sẻ về món bánh ướt lòng gà cùng top 3 quán ăn ngon nhất Đà Lạt, bạn đã chọn được cho mình một địa điểm để ghé khi tới du lịch thành phố ngàn hoa này. Yeah Travel cũng mong sớm nhận được những “chiếc” review đáng mong chờ từ bạn sau khi thưởng thức xong món bánh ướt “không phải dạng vừa đâu” này lắm đấy nhé.

 

>>>  Xem thêm:

+ No nê với 9 món ngon nhất định phải thử ở chợ đêm Đà Lạt

+ 1 ngày ở Đà Lạt: ăn gì, chơi gì cho hợp lý?

+ Kinh nghiệm đi vườn dâu Đà Lạt và top 5 vườn dâu ngon - bổ - rẻ