Choáng ngợp trước những bức hình đoạt giải cao nhiếp ảnh 2020
Hoàng Mi - 10:53 27/11/2020
Vừa qua, cuộc thi Ảnh và Nhiếp ảnh gia phong cảnh Quốc tế đã công bố kết quả chiến thắng năm 2020, hé lộ nhiều tác phẩm có thể khiến bạn choáng ngợp bởi thiên nhiên hùng vĩ của Trái Đất
buc-hinh-doat-giai-cao-nhiep-anh-2020-1-Yeahtravel
Cuộc thi “Ảnh và Nhiếp ảnh gia phong cảnh quốc tế” (International Landscape Photographer) là sân chơi thu hút đông đảo các nhiếp ảnh gia trên thế giới tham gia với tổng cộng 3.800 bức ảnh dự thi. Sau thời gian lựa chọn kỹ càng, ban tổ chức đã công bố giải “Nhiếp ảnh gia phong cảnh tốt nhất năm” thuộc về nhiếp ảnh gia 24 tuổi - Viên Văn tới từ Hong Kong (Trung Quốc). Trong đó, bức hình để lại nhiều ấn tượng nhất chính là “Đêm kỳ diệu” chụp tại Na Uy. (Nguồn ảnh: Internet)

 

buc-hinh-doat-giai-cao-nhiep-anh-2020-2-Yeahtravel
Giải thưởng thứ hai thuộc về nhiếp ảnh gia người Mỹ - Joshua Snow. Bức ảnh được chụp tại bang New Mexico, hiện lên như một tác phẩm điêu khắc sống có tên gọi là “Interstellar” (Giữa các vì sao). (Nguồn ảnh: Internet)

 

buc-hinh-doat-giai-cao-nhiep-anh-2020-3-Yeahtravel
Bức ảnh mang tên “Sự sống” ở núi lửa Vilyuchik, Kamchatka, Nga, của Isabella Tabacchi (Italy) đã đạt giải ba trong cuộc thi “Nhiếp ảnh gia phong cảnh năm 2020”. Tác phẩm được thực hiện dưới chân núi lửa với chủ thể nổi lên là sắc vàng rực rỡ của những bông hoa đỗ quyên trong địa hình khắc nghiệt. (Nguồn ảnh: Internet)

 

buc-hinh-doat-giai-cao-nhiep-anh-2020-4-Yeahtravel
Ở hạng mục “Ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020”, bức “Life stream” (Dòng sông sống) được chụp tại Iceland đã giúp Kai Hornung (Đức) đạt giải. Thoạt nhìn, tác phẩm lột tả thiên nhiên hùng vĩ của vùng cao nguyên Iceland như một bức tranh và điều này đã gây ấn tượng mạnh với ban tổ chức. Thêm một điều đáng chú ý đó là tác giả của bức ảnh là nhiếp ảnh gia bán chuyên nghiệp với công việc hàng ngày là tư vấn tài chính. (Nguồn ảnh: Internet)

 

buc-hinh-doat-giai-cao-nhiep-anh-2020-5-Yeahtravel
Giải nhì “Ảnh phong cảnh” được trao cho tác giả người Ấn Độ - Dipanjan Pal - với tác phẩm "Coexistence" (Chung sống) chụp tại khu vực gần núi Lomangnupur, miền Nam Iceland. (Nguồn ảnh: Internet)

 

buc-hinh-doat-giai-cao-nhiep-anh-2020-6-Yeahtravel
Hạng mục “Ảnh chụp trên cao tốt nhất năm 2020” đã thuộc về nhiếp ảnh gia Gheorghe Popa với tác phẩm "Yin and Yang" (Âm và Dương). Ảnh được chụp bằng flycam trên hồ Cuej Del, Romania. (Nguồn ảnh: Internet)

 

buc-hinh-doat-giai-cao-nhiep-anh-2020-7-Yeahtravel
Grant Galbraith đạt giải nhất ở hạng mục “Ảnh tối và buồn nhất năm” với bức "Primordial Echoes" (Những tiếng vọng ban sơ) chụp tại Vườn quốc gia Morton, bang New South Wales, Australia. (Nguồn ảnh: Internet)

 

buc-hinh-doat-giai-cao-nhiep-anh-2020-8-Yeahtravel
Tác phẩm phi không gian - "Spinning time" (Thời gian quay tròn) của nhiếp ảnh gia Ấn Độ, Himadri Bhuyan được chụp tại Sohra, Meghalaya, Ấn Độ đã đạt giải “Ảnh đẹp nhất” của mục “Bầu trời đêm”. (Nguồn ảnh: Internet)

 

buc-hinh-doat-giai-cao-nhiep-anh-2020-9-Yeahtravel
Tác giả Canada Evan Will đã mang về cho mình giải “Ảnh chân trời ấn tượng nhất” với tác phẩm "Ibex Dunes" (Những đụn cát hình dê núi). Tác phẩm được chụp tại Vườn quốc gia Thung lũng Chết ở bang California, Mỹ. (Nguồn ảnh: Internet)

 

Bạn yêu thích và "có sự rung động" nhất với tấm hình đoạt giải nào nhất trên dây? Hãy comment cho Yeah Travel biết cảm nghĩ của bạn nhé!

>> Xem thêm: Tự hào lắm Việt Nam ơi: Tác phẩm “Đồi chè Long Cốc” xuất sắc giành giải nhì cuộc thi ảnh quốc tế

Góc tự hào: Cảnh đẹp Việt Nam xuất hiện trong những tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi ảnh quốc tế