5 cách giải tỏa cơn “cuồng chân” khi bạn “rỗng ví”
Mai Ngọc - 17:03 25/01/2021
Bạn đang hết tiền nhưng lại lên cơn thèm khát “xê dịch” thì phải làm sao? Nếu chưa biết phải làm gì thì hãy thử những cách dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ và vẫn có thể khám phá được những miền đất mới.

Tìm hiểu trước về điểm đến và lập kế hoạch

Việc tìm hiểu trước về điểm đến là vô cùng cần thiết. Hiện tại nếu như bạn chưa thể vi vu đến nơi bạn muốn ghé tới thì hãy dành thời gian để tìm hiểu những thông tin liên quan như địa điểm vui chơi, ăn uống, thời tiết, phương tiện đi lại…

du lich
(Nguồn ảnh: Internet)

Sau khi đã tìm hiểu kĩ rồi bạn hãy note lại để một ngày nào đó trong tương lai bạn sẽ có dịp đi đến đó bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian hay cảm giác tiếc nuối khi nghĩ giá như mình tìm hiểu thông tin trước.

Đặc biệt, bạn cũng cần lập kế hoạch du lịch ngay từ bây giờ. Bạn cần phải tính chi phí dự trù cho chuyến đi, lựa chọn những điểm lưu trú giá cả phù hợp với nguồn tài chính của bạn. Việc lập kế hoạch giúp bạn chủ động và có được một chuyến đi trọn vẹn hơn.

Xem những bộ phim, chương trình truyền cảm hứng du lịch

Bạn hoàn toàn có thể đi du lịch qua màn ảnh nhỏ trong chính ngôi nhà của mình thông qua việc đón xem các chương trình du lịch, bộ phim hay các video trải nghiệm du lịch trên Youtube. 

du lich (5)
(Nguồn ảnh: Internet)

Việc đón xem các chương trình, video này giúp mang lại cho bạn kiến thức, kinh nghiệm du lịch tại các địa điểm mới lạ mà bạn chưa từng đặt chân tới. Đồng thời, đây cũng là cách giúp bạn lên kế hoạch cũng như có thêm cảm hứng cho những chuyến đi kế tiếp sau khi tình hình tài chính của bạn dư dả hơn.

du lich (4)
(Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, bạn có thể đến các triển lãm, liên hoan phim về du lịch. Hay thậm chí, đi dạo quanh thành phố nơi bạn đang sống cũng giúp phần nào giúp bạn giải tỏa “cơn khát” du lịch đấy.

Tìm việc làm thêm

Bạn nên dành thời gian tìm kiếm một công việc làm thêm để kiếm tiền đi du lịch cùng với bạn bè và gia đình.

Bên cạnh việc kiếm tiền cho chuyến đi thì bạn cũng hãy học cách tiết kiệm tiền. Bởi nếu không có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì bạn sẽ chẳng biết đến bao giờ mới có thể bắt đầu thực hiện những chuyến đi ấp ủ bấy lâu nay.

Tìm kiếm cơ hội đi tình nguyện

Đi làm tình nguyện có nghĩa là bạn sẽ đến và giúp đỡ các địa phương còn nhiều khó khăn, vùng sâu vùng xa. Bạn thường được nghỉ ở tại nhà dân do những tổ chức ở địa phương sắp xếp và điều phối, do đó, bạn đây sẽ là cơ hội để bạn khám phá nét văn hóa đặc trưng của người dân.

du lich (3)
(Nguồn ảnh: Internet)

Đồng thời, để đến tình nguyện đồng nghĩa việc bạn sẽ phải di chuyển những quãng đường xa. Trong thời gian di chuyển, bạn hoàn toàn có thể ngắm cảnh đẹp bên đường.

Đồng thời, đi làm tình nguyện cũng sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều người bạn mới, mở rộng mối quan hệ hơn.

Học chỉnh sửa ảnh, video du lịch

Ai đi du lịch mà chẳng muốn mang ảnh đẹp về cơ chứ. Vậy nên, trong thời gian chưa thể đi đâu được thì bạn nên học cách sử dụng một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh, video phổ biến. 

IMG_5425
(Nguồn ảnh: Internet)

Một số ứng dụng chỉnh ảnh phổ biến như VSCO, Picsart,  Enlight Quickshot, Foodie, Analog Film, Lightroom.... Việc kết hợp nhiều ứng dụng chỉnh ảnh khác nhau sẽ giúp bạn có một bức ảnh đẹp nhất. 

Đồng thời, hãy xem trước những bức hình đã được nhiều người check-in tại điểm đến bạn muốn tới để khi có cơ hội bạn không mất nhiều thời gian căn chọn góc đẹp nữa.