7 điều phải “nằm lòng” khi đi du lịch theo nhóm nếu không muốn bị “toang”
Mai Ngọc - 16:29 06/11/2020
Mới đây, anh chàng “mê xê dịch” Hoàng Tuấn Anh (Khìn) đã chia sẻ một số kinh nghiệm “xương máu” cần phải làm mỗi lần đi du lịch theo nhóm. Thực hiên được những điều này xong đảm bảo chuyến du lịch của nhóm bạn sẽ khó mà “bể kèo” đó.

1. Trong nhóm của bạn, cần chọn ra một người làm trưởng đoàn để ra quyết định và mọi người sẽ nghe theo điều đó. Không được mỗi người một ý kiến.

kinh nghiem du lich theo nhom (40)
Nghỉ dưỡng tại Legacy Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh). (Nguồn ảnh: Internet)

2. Trưởng đoàn nên lên một sườn lịch trình trước để mọi người nắm được thông tin về địa điểm, đi đâu làm gì trong chuyến đi. Nếu ai cần góp ý thì phải nói luôn ý kiến trước khi đi để người trưởng đoàn có thể điều chỉnh.

3. Phải đặt trước các dịch vụ du lịch như vé máy bay/ô tô, địa điểm lưu trú… trước khi đi để tránh phát sinh sự cố.

kinh nghiem du lich theo nhom (22)
Cùng hội bạn lên Mù Cang Chải "săn mùa vàng". (Nguồn ảnh: Internet)

4. Phải thu cọc mỗi người trong nhóm trước khi đi để nếu có ai đó “lật kèo” thì coi như người đó mất cọc.

5. Cần mang theo ít đồ ăn nhẹ cho nhóm trong chuyến đi. Đặc biệt, nếu ai “khảnh” ăn thì phải tự chuẩn bị đồ ăn của riêng mình. Nếu muốn không khí chuyến đi thêm phần vui vẻ và “chill” thì bạn nhớ mang thêm loa và bộ bài nhé.

kinh nghiem du lich theo nhom (44)
"Pose" dáng như bìa tạp chí. (Nguồn ảnh: Internet)

6. Chuyến đi chơi của nhóm bạn muốn hoàn hảo nhất thì cần phải chọn lọc những người đi cùng sao cho hợp gu nhau. Nếu mà khác gu thì sẽ khá “mệt” đó.

Giả dụ, trong nhóm có người thì thích nghỉ dưỡng ở resort, không thích đi khám phá, nhưng đa số người trong nhóm thì lại thích khám phá không thích ở nguyên resort. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn không nên rủ người đó đi cùng để tránh làm phiền cả nhóm.

kinh nghiem du lich theo nhom (48)
Hãy chọn những người bạn có cùng sở thích để đi du lịch cùng nhau. (Nguồn ảnh: Internet)

7. Cuối cùng, điều vô cùng quan trọng trong chuyến đi chính là cần phải minh bạch tài chính. Trưởng nhóm sẽ ghi hết các khoản chi tiêu dù nhỏ nhất vào, sau đó kết thúc chuyến đi sẽ gửi cho mọi người bảng chi phí rõ ràng để không ai phải thắc mắc.

 

Không chỉ chia sẻ những kinh nghiệm để chuyến du lịch nhóm được thực hiện “ngon lành cành đào” nhất, chàng trai Hoàng Tuấn Anh cũng bật mí thêm một số cách để chụp ảnh nhóm đẹp:

kinh nghiem du lich theo nhom (23)
Lựa chọn những bộ đồ có cùng tông màu với nhau. (Nguồn ảnh: Internet)

1. Cần bàn bạc trước khi đi về việc mang theo quần áo có cùng tông màu. Đây là một điều quan trọng để có những bức hình “chất” đấy.

2. Trong nhóm phải có ít nhất 2-3 người biết chụp ảnh để có thể chụp cho nhau, tránh mất nhiều thời gian tại điểm “check-in”. Đặc biệt, đã đi theo nhóm thì nhớ mang theo chân tripod rồi bấm điều khiển hoặc hẹn giờ để bức hình có đủ mặt của tất cả mọi người.

kinh nghiem du lich theo nhom (39)
Khoảnh khắc vui vẻ bên hội bạn thân tại Tam Đảo. (Nguồn ảnh: Internet)

3. Nên chụp liên tục, càng nhiều càng tốt để chọn ra bức ảnh đẹp nhất. Bởi rất có thể trong 100 tấm mới được 1-2 tấm ảnh đẹp.

4. Nên nghĩ dáng chụp ảnh theo nhóm trước khi đi để không mất nhiều thời gian nghĩ. Bạn có thể tham khảo một số kiểu “pose” dáng theo nhóm trên mạng hoặc trên các group du lịch.

kinh nghiem du lich theo nhom (50 (2)
"Check-in" tại đồi chè Mộc Châu. (Nguồn ảnh: Internet)

Có rất nhiều lý do để chuyến đi của nhóm bạn gặp phải trục trặc hay phải “hủy kèo” vào phút chót. Với một số tips trên, hy vọng chuyến đi của nhóm bạn sẽ diễn ra thật thuận lợi và tràn đầy kỉ niệm. Đừng quên chia sẻ cho Yeah Travel thêm một số kinh nghiệm khác nếu bạn biết nhé!