7 việc quan trọng cần làm để những ngày cuối năm thêm đáng nhớ
Mai Ngọc - 09:50 05/02/2021
Năm Canh Tý 2020 đã sắp qua đi, một năm mới nữa lại đến. Để không phí hoài những ngày cuối năm quý giá, bạn nên tham khảo ngay 7 việc cần làm dưới đây để sẵn sang đón một năm mới đáng nhớ và ý nghĩa nhé.

Tổng kết lại năm cũ

Khoảng thời gian cuối năm này chính là dịp để chúng ta nhìn nhận và suy ngẫm lại về những việc đã làm được và chưa làm được của bản thân trong năm qua.

Sau một năm làm việc chăm chỉ, bạn đã hoàn thành những mục tiêu mình đặt ra chưa? Còn những điều gì mà bạn cảm thấy tiếc nuối vì chưa kịp hoàn thành? Hay điều gì đáng lẽ ra bạn có thể làm tốt hơn?...

viec can lam ngay cuoi nam
(Nguồn ảnh: Internet)

Bạn hãy lấy giấy bút ra và liệt kê tất cả những điều trên. Việc này sẽ đem đến cho bạn sự tự tin, niềm vui, sự phấn chấn, là động lực để bạn tiếp tục phấn đấu trong năm mới, thực hiện tiếp những điều còn dang dở.

Khi bạn xem lại những việc mình chưa làm được sẽ giúp bạn nhìn nhận lại những thiếu sót, là cách để bạn rút kinh nghiệm và những bài học có giá trị cho bản thân. Từ đó bạn có thể cải thiện và phát triển bản thân.

Lập kế hoạch cho năm mới

Bạn nên lập kế hoạch cho bản thân trong năm mới. Hãy viết ra mục tiêu, dự định mới của bạn trong cuộc sống và công việc để động viên bản thân cố gắng thực hiện.

Hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, đầu óc thoái mái, tâm lý vững vàng để bắt đầu một năm mới, hy vọng mới, thành công mới nhé.

viec can lam ngay cuoi nam (2)
(Nguồn ảnh: Internet)

F5 bản thân

Một năm qua bạn đã học tập và làm việc chăm chỉ rồi, giờ là lúc để bạn làm mới bản thân để chuẩn bị đón một cái Tết đáng nhớ.

Hãy trích ra một số tiền nhỏ để mua sắm quần áo, giày dép; thử thay đổi phong cách đơn giản ngày thường bằng những cách ăn mặc mới lạ hơn. Thậm chí, bạn hãy mạnh dạn đổi kiểu tóc mới xem nào. Bạn sẽ thấy mình rất khác biệt và có khí thế đón năm mới hơn đó.

viec can lam ngay cuoi nam (3)
(Nguồn ảnh: Internet)

Cảm ơn những người đã giúp đỡ bạn trong năm qua

Trong suốt một năm qua, có những người đã giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống. Vậy thì đừng quên nói lời cảm ơn, hoặc gửi email để chúc họ có một năm mới nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc.

Hoàn thành những việc dang dở

Cuối năm là thời điểm phải hoàn thành rất nhiều báo cáo và công việc. Nếu bạn đang có công việc nào còn dang dở, bạn hãy cố gắng thực hiện hết để bước sang năm mới một cách thảnh thơi và mãn nguyện.

Dọn dẹp, trang trí nhà cửa

Những ngày cuối năm Canh Tý 2020, bạn đừng quên dọn dẹp lại nhà cửa và góc làm việc của mình thật ngăn nắp và gọn gàng.

viec can lam ngay cuoi nam
(Nguồn ảnh: Internet)

Khi những không gian gắn bó với bạn trở nên gọn gàng sạch sẽ thì bạn sẽ thấy đầy năng lượng và hứng khởi để làm việc và thấy yêu đời hơn đó.

Đặc biệt, không khí người người, nhà nhà bận rộn chuẩn bị để đón năm mới khiến cho chúng ta thêm rạo rực hơn đúng không nào?

Đón giao thừa bên gia đình

Trong suốt năm qua, bạn đã dành nhiều thời gian cho công việc, học hành xa nhà, việc bận đột xuất... Vậy giờ chính là lúc mà bạn dành thời gian bên gia đình. Hãy ở cạnh những người mà bạn yêu quý, ôn lại những kỉ niệm trong suốt năm qua và cùng nhau hướng đến những điều tốt đẹp trong năm mới nhé.