Bật mí quốc gia có kỳ nghỉ Tết Dương lịch dài nhất thế giới
Mai Ngọc - 11:04 30/12/2020
Khác với các quốc gia khác, số ngày nghỉ Tết Dương lịch tại đất nước này lên tận 5 ngày.

Tại đất nước Armenia, nằm kín trong phần lục địa ở phía nam Kavkaz thuộc khu vực Tây Nam Á, người dân chính thức bắt đầu nghỉ Tết Dương lịch từ ngày 31/12 đến ngày 4/1.

Trước đó, vào thời kỳ cổ đại, Armenia đón năm mới vào ngày 21/3 - ngày đầu tiên của mùa xuân. Đây cũng là ngày sinh của thần Vahangn -  thần lửa, sấm sét và chiến tranh được thờ phụng ở Armenia cổ đại.

Armenia (3)
Armenia - Quốc gia nghỉ Tết Dương lịch nhiều nhất. (Nguồn ảnh: Internet)

Thế kỷ 18, ngày 1/1 được chấp nhận là ngày đầu tiên của năm mới. Tuy nhiên, một số vùng ở quốc gia này vẫn tiếp tục đón năm mới vào ngày 21/3.

Vào dịp đầu năm mới, các thành viên trong gia đình tại Armenia thường trao quà cho nhau.

Theo truyền thống đêm giao thừa, trẻ em tập trung thành nhóm đi quanh làng hát những bài hát chào đón năm mới và được nhận trái cây. 

Armenia (2)
Các món xuất hiện trên bàn ăn ở Armenia vào dịp năm mới. (Nguồn ảnh: Internet)

Những loại bánh truyền thống như Terahats hoặc Darin được phụ nữ Armenia làm vào ngày 30/12. Bên trong chứa một đồng xu và những lời chúc tốt đẹp. Người tìm thấy miếng bánh có đồng xu là người may mắn trong gia đình.

Cũng giống như một số quốc gia, đất nước này cũng có những món ăn đặc trưng vào dịp năm mới. Đó chính là món Dolma (thịt nướng cuốn lá nho) và món Ghapama (cơm nấu cùng nho khô, các loại hạt và hoa quả khô hấp cùng bí ngô).

Armenia (1)
Món ăn Ghapasa - món ăn phổ biến dịp năm mới tại Armenia. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo thống kê của trang officeholidays.com, một số quốc gia Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc chỉ được nghỉ ngày đầu tiên của năm mới. Trong khi đó, nước Nga có 3 ngày nghỉ trong dịp Tết Dương lịch