Bất ngờ trước phản ứng của khách Tây khi nếm thử món ăn có mùi “khó ngửi” ở Việt Nam
Mai Ngọc - 12:27 02/12/2020
Đến Hà Nội, anh chàng Max McFarlin - Blogger du lịch Mỹ nổi tiếng đã có dịp thưởng thức món bún đậu mắm tôm chuẩn vị. Hãy cùng xem phản ứng của anh chàng này khi thử nếm nó như thế nào nhé!

Vào cuối tháng 11 vừa qua, Max McFarlin có dịp ghé thăm Hà Nội nên không thể bỏ qua một loạt các món ngon dân dã, từ bún đậu mắm tôm, cho tới miến lươn và gà tần.

Trong đó, anh chàng tỏ ra vô cùng thích thú khi ăn thử món bún đậu mắm tôm đặc trưng của miền Bắc Việt Nam.

Anh chàng Max tìm tới quán bún đậu mắm tôm bình dân nằm ngay trên vỉa hè của đường Lý Thường Kiệt. Quán đã mở bán khoảng 5 năm nay, thường đón khách vào giờ trưa.

Do từng thưởng thức ẩm thực đường phố ở nhiều nơi, nên Max tỏ ra thích nghi với những món ăn mới rất nhanh.

Dù với nhiều người nước ngoài, nước mắm đặc biệt mắm tôm vốn là thứ "không dễ ăn" vì có mùi "khó ngửi", nhưng Max vẫn muốn nếm thử.

bun dau mam tom
Max thích thú khi thưởng thức món bún đâu mắm tôm. (Nguồn ảnh: Internet)

Đến quán, anh chàng chọn suất đầy đủ gồm một mẹt có bún tươi, đậu rán nóng, dồi rán, thịt chân giò luộc cùng rất nhiều rau thơm ăn kèm.

Theo anh chàng chia sẻ, mắm tôm ở quán được pha vừa miệng với quất (tắc), ớt, đường, đánh cho nổi bọt hấp dẫn, hợp vị tới mức anh phải gọi thêm.

Đặc biệt, anh chàng đã thấm đẫm mọi thứ với mắm tôm – “linh hồn” của món ăn để thưởng thức được chuẩn vị nhất.

khach Tay an bun dau Viet Nam (5)
Một suất bún đậu mắm tôm đầy đủ. (Nguồn ảnh: Internet)

Kết thúc suất ăn no nê với giá khoảng 30,000 VNĐ, chàng trai người Mỹ tỏ ra hài lòng, không quên giới thiệu để mọi người tới thưởng thức vì quán hàng chỉ bán vài tiếng buổi trưa.

Bạn đã từng thưởng thức món ăn hấp dẫn này hay chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về món ăn cũng như chất lượng của các quán bún đậu mắm tôm Hà Nội mà bạn đã có dịp thưởng thức nhé. 

Yeah Travel bật mí một chút, bạn có thể cho thêm chút dầu ăn nóng lên trên bát mắm tôm để tăng thêm độ béo ngậy. Đây chính là thứ nước chấm để "dung hòa" và liên kết mọi nguyên liệu tưởng chừng "không liên quan" lại với nhau đấy.

>>> Xem thêm: Blogger du lịch Mỹ ấn tượng với món cháo lòng bình dân của Việt Nam.