Bất ngờ xuất hiện mưa tuyết trên đỉnh Fansipan
Mai Ngọc - 13:55 08/02/2021
Sáng ngày 8/2, mưa tuyết đã xuất hiện tại khu vực đỉnh Fansipan ở thị xã Sapa (Lào Cai). Nhiều du khách khi đến đây đã tỏ ra rất thích thú và ghi lại những khoảnh khắc hiếm gặp này.

Trên khu vực đỉnh Fansipan, nơi có độ cao 3.413m so với mực nước biển, đã xuất hiện mưa tuyết trong sáng ngày 8/2 dù nhiệt độ ở đỉnh Fansipan vẫn trên 0 độ C.

Cơn mưa tuyết hiếm gặp xuất hiện trong khoảng 2 giờ, phủ trăng khu vực đỉnh núi Hoàng Liên Sơn.

Đây là lần đầu tiên trong năm mới 2021 xuất hiện hiện tượng mưa tuyết trên đỉnh Fansipan.

mua tuyet
Mưa tuyết trên đỉnh Fansipan sáng ngày 8/2. (Nguồn ảnh: Internet)

Những bông tuyết phủ trắng khu quần thể tâm linh đỉnh núi Fansipan và khu vực sân cột cờ của "Nóc nhà Việt Nam", đọng lại thành lớp dày trên khắp các cung đường quanh đỉnh núi, tạo nên một cảnh tượng tuyệt đẹp.

Ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Lào Cai cho biết, mưa tuyết trên đỉnh Fansipan sáng nay rất hiếm gặp.

mua tuyet (2)
Tuyết phủ trắng đường lên các ngôi chùa trên đỉnh núi Fansipan. (Nguồn ảnh: Internet)

Hiện tượng này không phải do nền nhiệt độ thấp gây ra, mà do luồng tuyết trên lục địa Trung Quốc bị gió trên cao thổi bay xuống phía Nam. Khi luồng tuyết di chuyển xuống vùng núi phía Bắc nước ta thì gặp dãy núi Hoàng Liên Sơn chặn lại, tốc độ gió giảm đi khiến tuyết rơi xuống. Trường hợp này cũng giống với hiện tượng tuyết rơi trên một số sa mạc mà thế giới đã ghi nhận được.

Nhiều du khách khi đến tham quan nơi đây đã tỏ ra rất phấn khích khi được chiêm ngưỡng khoảnh khắc kỳ thú hiếm gặp trong ngày đầu năm mới 2021 tại đỉnh núi cao nhất Việt Nam.

Một vài hình ảnh du khách ghi lại tại khu vực đỉnh núi Fansipan sáng ngày 8/2:

mua tuyet (3)
(Nguồn ảnh: Internet)
mua tuyet (4)
(Nguồn ảnh: Internet)
4000_G2mMp1Nw
(Nguồn ảnh: Internet)
4009_Tw3N9WSw
(Nguồn ảnh: Internet)