Bất ngờ xuất hiện rặng cây lá vàng tuyệt đẹp "hút hồn" giới trẻ ở Sapa
Mai Ngọc - 10:33 21/11/2020
Đến với Sapa (Lào Cai) dịp này, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và “check-in” với rặng cây bạch quả lá vàng khoe sắc rực rỡ. Lên hình cứ ngỡ như bạn đang ở Hàn Quốc luôn đó.

Sapa (Lào Cai) từ lâu đã được biết đến là điểm du lịch “hot”, thu hút đông khách du lịch ghé thăm cả 4 mùa trong năm bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng.

cay la vang Sapa (5)
Rặng cây bạch quả lá vàng Sapa khoe sắc vàng rực rỡ. (Nguồn ảnh: Internet)

Những ngày cuối thu đầu đông, bên cạnh những điểm “check-in” quen thuộc, giới trẻ lại phát hiện thêm một tọa độ mới, đó chính là rặng cây bạch quả lá vàng.

Những cây bạch quả lá vàng đại thụ này khoe sắc rực rỡ trong khuôn viên khách sạn Đặng Trung, khu vực Cát Cát, Sapa.

cay la vang Sapa (3)
Du khách thích thú "check-in". (Nguồn ảnh: Internet)

Năm nay, rặng cây khoe sắc đẹp nhất kể từ trước tới nay nên thu hút khá nhiều du khách tới thăm quan và chụp ảnh “sống ảo”.

Được biết, những cây lá vàng này được một gia đình trồng gần 30 năm nay, tỏa bóng sum suê tạo nên khung cảnh nên thơ như đang ở Hàn Quốc hay Nhật Bản vậy.

cay la vang Sapa (2)
Chủ nhà nghỉ ở khu vực Cát Cát (Sapa) đã quyết định trả 150 triệu đồng để bưng cây về trồng phục vụ khách du lịch. (Nguồn ảnh: Internet)

Giống cây bạch quả lá vàng được trồng từ lâu tại Trung Quốc, trong đó một số cây trồng tại các ngôi chùa được coi là có trên 1.500 năm tuổi. 

Do bạch quả được coi là cây thánh trong cả Phật giáo lẫn Nho giáo nên loại cây này còn được trồng rộng rãi tại Triều Tiên và một số khu vực tại Nhật Bản. 

cay la vang Sapa (1)
Khung cảnh cứ ngỡ như mùa thu Hàn Quốc. (Nguồn ảnh: Internet)

Giờ đây, bạn chẳng cần phải đi đâu xa xôi, chỉ cần cùng hội bạn thân vi vu tới Sapa thôi là bạn đã có ngay những tấm hình “check-in” mùa thu lá vàng "cực xịn" rồi.

Bạn đã từng tới tham quan và chụp hình tại tọa độ “sống ảo” mới toanh này hay chưa? Hãy chia sẻ cho chúng mình những tấm hình xinh xắn của bạn nhé!

>>> Xem thêm: 7 món ngon khó cưỡng phải thử một lần khi đến Sapa.