“Biển người” đổ về Đà Lạt dịp đầu năm mới, đúng là không hổ danh là “thành phố du lịch”
Mai Ngọc - 10:34 04/01/2021
Ngay trong những ngày đầu năm mới, Đà Lạt đã đông nghẹt khách du lịch. Đây là cảnh tượng không hiếm gặp tại thành phố này vào mỗi dịp lễ, Tết hay cuối tuần.
Da Lat dip dau nam (10)
Với khí hậu trong lành, mát mẻ cùng phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, Đà Lạt được mệnh danh là “thành phố du lịch” với hàng loạt điểm check-in "xịn sò". (Nguồn ảnh: Internet)
Da Lat dip dau nam (8)
Dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch năm nay (từ ngày 1/1 - 3/1), thành phố Đà Lạt đón hơn 58 nghìn lượt du khách tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, khách nội địa là 57,5 nghìn lượt, khách quốc tế hơn 500 lượt. Tổng lượng khách qua lưu trú hơn 48 nghìn lượt. (Nguồn ảnh: Internet)
Da Lat dip dau nam (9)
Phần lớn khách sạn, nhà nghỉ, homestay đều trong tình trạng "cháy" phòng. (Nguồn ảnh: Internet)
Da Lat dip dau nam (4)
Mới đây, một bài đăng trên Facebook đã ghi lại cảnh tượng đông đúc tại khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) trong những ngày đầu tiên ở năm mới 2021. Theo đó, chàng trai hài hước nhận xét: “Năm nay Tết Tây rơi đúng vào thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật nên Đà Lạt ‘vắng’ lắm luôn nè!” (Nguồn ảnh: Internet)
Da Lat dip dau nam (1)
Theo những hình ảnh chia sẻ, có thể thấy, lượng khách du lịch chủ yếu tập trung đông về khu vực chợ đêm Đà Lạt để tham quan, ăn uống và mua sắm, tạo nên cảnh tượng đông kín lối. (Nguồn ảnh: Internet)
Da Lat dip dau nam (5)
Bên cạnh đó, hầu hết các tuyến đường ở trung tâm thành phố đều kẹt cứng dòng xe qua lại, trong đó chủ yếu là ô tô của các gia đình ở xa đến. (Nguồn ảnh: Internet)
Da Lat dip dau nam (6)
Theo ghi nhận, bãi giữ xe khu vực Hòa Bình đã hết chỗ từ 19h, du khách muốn vào chợ phải gửi ở vị trí khác và đi bộ một quãng đường dài. (Nguồn ảnh: Internet)

Cảnh tượng đông đúc tại thành phố Đà Lạt mỗi dịp nghỉ lễ không còn xa lạ với nhiều người. Do đó, nếu bạn đang có ý định tham quan “thành phố sương mù” trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới thì tốt nhất nên đặt phòng và chuẩn bị tinh thần trước thì hơn!