Blogger ẩm thực nhận “cơn mưa” chỉ trích vì review sai sự thật khiến nhà hàng phải đóng cửa oan
Mai Ngọc - 10:19 19/12/2020
Mặc dù đã gỡ bỏ đoạn video và gửi lời xin lỗi tới chủ nhà hàng vì hành vi thiếu hiểu biết của mình nhưng điều này vẫn không được chủ nhà hàng chấp nhận.

HayanTree vốn là một Youtuber có tiếng trong lĩnh vực ẩm thực ở Hàn Quốc. Trên kênh cá nhân của anh thu hút hơn 700.000 người theo dõi, với rất nhiều video "triệu view" chuyên khám phá các món ăn của nhà hàng, cho tới ẩm thực đường phố.

Mới đây, anh chàng này đã trở thành tâm điểm chỉ trích vì review sai sự thật khiến một nhà hàng Hàn Quốc phải đóng cửa.

blogger am thuc review sai su that (2)
HayanTree bị chỉ trích vì review sai sự thật, buộc nhà hàng phải đóng cửa vì sức ép dư luận. (Nguồn ảnh: Internet)

Cụ thể, ngày 7/12, trên kênh của mình, HayanTree đã chia sẻ về một quán ăn bán món cua ngâm tương. Ganjang Gejang - món ăn truyền thống của người Hàn Quốc.

Trong đoạn clip, HayanTree phàn nàn về phần ăn của mình khi những hạt cơm dính trên mai cua và cho rằng nhà hàng đã dùng thức ăn thừa để chế biến đồ ăn cho khách.

Ngay lập tức, video trên nhanh chóng thu hút hơn 1 triệu lượt xem, dấy lên làn sóng tẩy chay hành vi thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà hàng. Dưới sức ép từ cư dân mạng, nhà hàng này trên buộc phải đóng cửa.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra camera an ninh ở nhà hàng, nam blogger phát hiện những hạt cơm kia rơi ra từ món ăn trước của mình. Sau đó, chàng blogger đã cố gắng sửa chữa lỗi lầm bằng cách gỡ bỏ video gây tranh cãi và đăng tải đoạn clip xin lỗi chủ nhà hàng.

blogger am thuc review sai su that (1)
Món cua ngâm tương truyền thống của Hàn Quốc. (Nguồn ảnh: Internet)

"Tôi đã tới gặp chủ nhà hàng để xin lỗi vì hành động thiếu suy nghĩ của mình. Lẽ ra tôi nên kiểm tra kỹ lưỡng nội dung trước khi đăng tải video", HayanTree nói.

Thế nhưng, chủ nhà hàng này không chấp nhận lời xin lỗi của nam blogger, thậm chí, người này đã gửi kiến nghị lên trang web của phủ tổng thống, yêu cầu chính quyền đưa ra luật bảo vệ các hộ kinh doanh trước làn sóng của những blogger ẩm thực, KOL trên mạng xã hội...

"Khi anh ta quay lại quán thì chúng tôi đã phải dừng hoạt động. Tôi rất thất vọng và mong muốn chính quyền sẽ hỗ trợ việc ngăn chặn những blogger như vậy, để người làm kinh doanh như tôi có thể thoải mái tập trung vào việc buôn bán", chủ nhà hàng bày tỏ nguyện vọng.

Về phần mình, sau sự việc trên, nam blogger đã phải tắt tính năng bình luận trên kênh cá nhân của mình, đồng thời, lượng người theo dõi trên kênh YouTube của anh cũng đã sụt giảm khoảng 30.000 lượt.

>>> Xem thêm: TikToker người nước ngoài lên tiếng xin lỗi sau khi hứng “gạch đá” vì đăng loạt clip được cho là "chế giễu văn hoá Việt".