Blogger du lịch Mỹ ấn tượng với món cháo lòng bình dân của Việt Nam
Mai Ngọc - 17:19 24/11/2020
Mới đây, anh chàng Max McFarlin - Blogger du lịch Mỹ nổi tiếng đã tới Việt Nam và thưởng thức nhiều món ngon đường phố. Trong đó, anh chàng tỏ ra vô cùng thích thú khi ăn món cháo lòng bình dân.

Với niềm đam mê du lịch và ẩm thực, Max McFarlin đã thực hiện nhiều chuyến đi với các trải nghiệm văn hóa khác nhau. Anh đã từng đến các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Lào và cả Việt Nam.

chao long (2)
Max McFarlin cảm nhận được hương vị đậm đà của món chào lòng. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong chuyến du lịch tới Việt Nam, anh chàng dừng chân ở cả Hà Nội và TP.HCM. Anh đã có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon đường phố nổi tiếng, từ chả cá, cơm tấm, bún chả, bánh cuốn, gà chiên nước mắm, bánh mỳ, các món lẩu, cho tới cả cháo lòng.

Tại TP.HCM, Max đã chọn quán cháo lòng nằm ở quận 1, dù là quán cháo bình dân nhưng khá nổi tiếng với giới mê ẩm thực.

Khách Tây thử thưởng thức món chào lòng Việt Nam. 

Cháo lòng là món ăn phổ biến ở Việt Nam. Thế nhưng, không phải thực khách nào cũng ăn được món ăn này vì nhiều người sẽ cảm thấy sợ nội tạng được nấu trong cháo.

Khi tới quán, điều ấn tượng đầu tiên với Max đó là các nguyên liệu được để sẵn trong nồi và cháo nấu đặc sánh nên nhìn đã mắt.

chao long (1)
Quán chào lòng nổi tiếng ở quận 1, TP.HCM. (Nguồn ảnh: Internet)

"Cháo màu nâu nhìn khá lạ mắt. Ngoài hương vị, tôi thích cách tận dụng các nguyên liệu trong món ăn này", Max nói.

Đến khi nếm thử thìa đầu tiên, anh cảm nhận "cháo như tan luôn trong miệng vì gạo được nấu kỹ và mềm".

Để đúng điệu, Max còn ăn cháo kèm theo quẩy giòn và thấy rất hợp. Chủ quán có phục vụ thêm mỗi suất cháo phần nước chấm riêng để ăn kèm lòng, tăng độ kích thích vị giác.

chao long (3)
Cháo lòng được ăn kèm với quẩy nóng. (Nguồn ảnh: Internet)

Không chỉ có ở TP.HCM, món chào lòng được bán rộng rãi ở nhiều hàng quán trên khắp đất nước từ Bắc tới Nam.

Món cháo được nấu không quá cầu kỳ, kết hợp giữa nước dùng ngọt làm từ xương lợn hay nước luộc lòng. Bởi vậy, cháo có màu nâu khá đặc trưng của tiết lợn, phía trên phủ thêm các món phủ tạng như dồi, lòng non, gan, dạ dày...

chao long (1)
Món chào lòng nóng hổi thơm ngon. (Nguồn ảnh: Internet)

Cháo lòng giản dị mà được nhiều người Việt yêu thích. Nếu đến giờ mà bạn chưa từng ăn thử món ăn này thì hãy thử thưởng thức một lần nhé. Đặc biệt, trong những ngày tiết trời se lạnh mà được thưởng thức một bát cháo lòng nóng hôi hổi thì còn gì bằng cơ chứ.