Bốn du khách bị nước lũ cuốn trôi, hai người may mắn thoát nạn khi đi tour khám phá rừng ở Lâm Đồng
Mai Ngọc - 14:01 30/11/2020
Một nhóm du khách gồm bốn người đã không may gặp nạn khi tham gia tour khám phá Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà (Lâm Đồng). Lực lượng cứu hộ cứu nạn đã giải cứu an toàn được hai trong số bốn người gặp nạn.

Vào khoảng 15h ngày 29/11 vừa qua, trên địa bàn xã Đa Chais (huyện Lạc Dương) có bốn du khách đến từ TP.HCM đi tour khám phá núi rừng do Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà tổ chức.

4 du khach bi lu cuon troi o Lam Dong (3)
Khu vực bốn du khách gặp nạn. (Nguồn ảnh: Internet)

Trên đường về, khi băng qua sông Đa Nhim, đoạn gần làng Đưng K’si, xã Đạ Chais, nơi có chiếc cầu treo và dòng nước đang chảy mạnh thì bất ngờ lũ ập về, cuốn trôi cả cầu treo cùng bốn du khách.

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã tiếp cận, cứu được hai người bám vào cành cây. Hai người gặp nạn còn lại đã mất tích.

Được biết, bốn người gặp nạn nằm trong nhóm du khách 64 người tham gia tour này. Đoàn khách này khởi hành sáng 28/11 với hành trình chinh phục đỉnh Bidoup.

4 du khach bi lu cuon troi o Lam Dong (1)
Từ tối ngày 28/11, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có mưa lớn kéo dài khiến nước ở sông, suối dâng cao. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhận được tin báo từ cơ sở, lực lượng chức năng đã vào hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn. Tới 16h ngày 29/11, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy, chưa liên lạc được với những người mất tích.

Theo ông Phạm Phú Ty - Phó trưởng Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, hiện địa bàn xã Đa Chais mưa rất lớn, nước sông tiếp tục dâng cao nên việc tìm kiếm hai người mất tích còn lại rất khó khăn.

>>> Xem thêm: Sạt lở đèo Khánh Lê nối Đà Lạt - Nha Trang.