Cảnh báo: Sạt lở đèo Khánh Lê nối Đà Lạt - Nha Trang, du khách đi đường vòng khác để đảm bảo an toàn
Mai Ngọc - 11:48 30/11/2020
Do mưa lớn kéo dài khiến giao thông qua con đèo Khánh Lê (nối Nha Trang - Đà Lạt) gặp nhiều khó khăn. Những du khách đang có ý định di chuyển giữa thành phố Đà Lạt và Nha Trang cần hết sức lưu ý và lựa chọn đi con đường vòng khác để tránh gặp nguy hiểm.

Sự cố xảy ra vào lúc 17h chiều 29/11 tại Km 60+200 đoạn quốc lộ 27C đi qua đèo Khánh Lê đã làm ách tắc đường nối TP Nha Trang và TP Đà Lạt. Do mưa lớn trong hai ngày qua đã làm nước lũ trên núi đổ xuống kéo theo đất đá khiến nhiều điểm sạt lở.

sat lo deo Khanh Le (1)
Quốc lộ 27C bị sạt lở vào chiều ngày 29/11. (Nguồn ảnh: Internet)

Những du khách đang có ý định di chuyển qua lại giữa Nha Trang - Đà Lạt tuyệt đối tránh đi đèo Khánh Lê, thay vào đó hãy đi vòng đường đèo Sông Pha (đèo Ngoạn Mục) nối giữa huyện Ninh Sơn (tỉnh Ninh Thuận) và huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) để đảm bảo an toàn.

sat lo deo Khanh Le (2)
Giao thông qua con đèo Khánh Lê đang bị tê liệt vì sạt lở nghiêm trọng. (Nguồn ảnh: Internet)

Một lãnh đạo Chi cục Quản lý đường bộ III.3 (Cục Quản lý đường bộ III, Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, đơn vị này đã đưa phương tiện lên điểm sạt lở để khắc phục sự cố. Đồng thời, cử người lập chốt hai đầu đèo để cấm các phương tiện lưu thông, tránh tình huống xấu xảy ra.

Hiện, Chi cục Quản lý đường bộ III.3 đã lập số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các trường hợp khẩn cấp trên đường đèo của quốc lộ 27C. Người dân khi gặp tình huống khẩn cấp có thể gọi vào số 0906419641 để được trợ giúp.

sat lo deo Khanh Le (4)
Mưa lớn đang đổ xuống đường qua đèo Khánh Lê vào lúc 17h ngày 29/11 vừa qua. (Nguồn ảnh: Internet)

Được biết, đèo Khánh Lê nằm trên Quốc lộ 27C ở vùng giáp ranh huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) và huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng).

Do Quốc lộ 27C nối liền hai trung tâm du lịch lớn của Việt Nam là Đà Lạt và Nha Trang nên nhiều khách du lịch qua lại ví tuyến đường này là tuyến đường "nối liền hoa và biển". Thậm chí, nhiều người còn đặt cho ngọn đèo với các tên khác nhau như đèo Omega, đèo Hòn Giao, đèo Bidoup, đèo Long Lanh, đèo Khánh Vĩnh...