Cảnh tượng “có một không hai” vào mùa đông tại Nga: Quả trứng vừa đập lập tức đông đá, mỳ tôm vừa múc lên đã thành "cột băng"
Mai Ngọc - 10:23 05/01/2021
Những cảnh tượng này chỉ có thể xuất hiện tại Novosibirsk, một thành phố ở phía Tây Nam của Siberia của Nga, nơi lạnh sâu tới -40 độ C.
mua dong tai Nga (1)
Bức ảnh được chụp tại Novosibirsk - thủ phủ vùng Siberia (cách Moscow 3.389km). Trong cái lạnh - 40 độ C, bát mỳ và quả trứng cũng đông cứng luôn sau khi vừa được mang ra. (Nguồn ảnh: Internet)
mua dong tai Nga (1)
Chú chó ra đường ngoài quần áo, giày còn được đắp cả chăn mới đủ sức chống chọi với mùa đông khắc nghiệt tại Nga. (Nguồn ảnh: Internet)
mua dong tai Nga (5)
Cảnh tượng như bước từ thế giới cổ tích với nền tuyết huyền ảo. (Nguồn ảnh: Internet)
mua dong tai Nga (4)
Hồ nước ngọt Baikal lâu đời nhất thế giới ở Siberia đã đóng băng, tựa như một dải đồng bằng mới hình thành. (Nguồn ảnh: Internet)
mua dong tai Nga (6)
Khi bạn treo quần áo dưới tiết trời - 40 độ C, quang cảnh sẽ thế này đây. (Nguồn ảnh: Internet)
mua dong tai Nga (8)
Lông mi, lông mày hay môi của những người thuộc vùng Siberia vẫn thường phủ đầy băng tuyết vào mùa đông khi đi ra ngoài trời. (Nguồn ảnh: Internet)
mua dong tai Nga (9)
Hai bên đường dường như đã "đông cứng". (Nguồn ảnh: Internet)
mua dong tai Nga (10)
Nước sôi hất lên trời lập tức đóng băng. (Nguồn ảnh: Internet)
mua dong tai Nga (11)
Tại Nga, cái lạnh kinh khủng đôi khi cũng không thể quật ngã được ý chí của những người đam mê thể thao. Ở nhiều nơi trên khắp nước Nga, người ta tổ chức những hội, nhóm thể thao mùa đông với các bộ môn như chạy bộ, bơi… dù lạnh "cắt da cắt thịt". Với nhiều người, đây là cách rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai. (Nguồn ảnh: Internet)
mua dong tai Nga (2)
Đàn chim cũng co rúm vì lạnh sâu. (Nguồn ảnh: Internet)
mua dong tai Nga (2)
Cảnh quan thành phố như một "miền hư ảo". (Nguồn ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Cuộc sống tại nơi chỉ cần bước ra đường là tóc và lông mi đóng băng.