Chàng trai "đến là khổ" khi đi du lịch: Lúc thì mất hộ chiếu, lúc lại bị nghi có bom trong vali
Mai Ngọc - 17:35 09/12/2020
Mới đây, anh chàng Kenshj Phạm - stylist đồng thời là bạn thân Chi Pu đã có chia sẻ về những “tai nạn” không may xảy ra bắt nguồn từ sự đãng trí của bản thân khi đi du lịch.

Trước khi đại dich Covid-19 bùng phát, Kenshj Phạm đã dành khá nhiều thời gian để tận hưởng, đi du lịch, ăn chơi... ở nhiều nơi, kể cả trong và ngoài nước.

mat do khi di du lich (2)
Kenshj Phạm đã đi nhiều nơi trước khi dịch Covid-19 ập tới. (Nguồn ảnh: Internet)

Mặc dù được vi vu nhiều nơi, thế nhưng, anh chàng travelholic này lại gặp phải nhiều “tai nạn” không may xảy ra, “muốn quên cũng không được”.

Vừa qua, trên story Instagram, “nhân tiện” chuyện mất ba thẻ ngân hàng, anh chàng kể thêm hai câu chuyện mất đồ đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch của anh.

mat do khi di du lich (4)
Trông anh chàng cứ như một travelholic thực thụ. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo anh chàng chia sẻ, lần mất đồ đỉnh nhất chính là việc mất hộ chiếu trong chuyến đi du lịch Mỹ. May mắn là anh đã được cấp giấy thông hành để tiếp tục chuyến đi.

Thế nhưng, với chàng trai thì điều tiếc nuối nhất chính là mất đi những kỉ niệm đi qua bao nhiêu nơi được thể hiện trong hộ chiếu.

mat do khi di du lich (5)
Lần mất hộ chiếu tại Mỹ. (Nguồn ảnh: Internet)

Tiếp đó, anh chàng Kenshj Phạm cũng không quên nói về lần mất đồ “chí mạng” của mình. Khi đó anh mất nguyên cái vali khi bay từ Pháp qua Thụy Sĩ.

Sau khi báo bộ phận an ninh về việc mất đồ thì lại bị nghi…. trong vali có bom mìn. Vậy là anh bị giữ lại ở sân bay luôn.

Cảm giác đứng giữa sân bay nhìn bạn bè của mình trên máy bay bắt đầu bay qua nước khác mà nó bất lực muốn khụy gối xuống luôn á”, anh chàng viết trên story.

mat do khi di du lich (6)
Bị nghi có bom trong vali. (Nguồn ảnh: Internet)

Việc mất đồ, quên đồ khi đi du lịch quả thật là một cơn ác mộng mà không ai muốn xảy ra. Nếu bạn cũng mắc bệnh “đãng trí” giống anh chàng Kenshj thì có thể mang ít đồ đạc nhất có thể, tránh mang đồ có giá trị vì nếu có lỡ mất thì cũng đỡ tiếc hơn.

Đồng thời, bạn hãy in sẵn số điện thoại của hãng hàng không, khách sạn hoặc bất kì nơi nào bạn ở đó trong khoảng thời gian tương đối dài để có thể liên lạc trong trường hợp thất lạc đồ.

mat do khi di du lich (7)
Tránh mang đồ có giá trị vì nếu có lỡ mất thì cũng đỡ tiếc hơn. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, bạn nên viết ra những đồ mang đi trong chuyến du lịch cho đến tận khi kết thúc chuyến đi. Việc này giúp bạn quản lý hành lý của mình tốt hơn, không bỏ sót lại khi chuẩn bị đóng hành lý về nhà.

Bạn đã từng bao giờ rơi vào hoàn cảnh tương tự như anh chàng Kenshj Phạm này chưa? Hãy chia sẻ cho chúng mình với nhé!

>>> Xem thêm: Xếp đồ vào vali du lịch thế nào cho chuẩn?