Khó thể rời mắt trước tuyệt tác thác nước nhân tạo lớn nhất châu Á
Mai Ngọc - 14:32 05/01/2021
Dù là một địa điểm thu hút khách du lịch nhưng mục đích của thác nước này không phải là điểm du lịch mà cứu sống con người trong trường hợp khẩn cấp.
thac nuoc nhan tao lon nhat chau A (5)
Thác nước nhân tạo này có tên là "Niulanjiang Waterfall" ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Hiện nơi này được biết đến là thác nước nhân tạo lớn nhất châu Á. (Nguồn ảnh: Internet)
thac nuoc nhan tao lon nhat chau A (2)
Ngay khi được khánh thành, công trình này đã thu hút sự chú ý của người dân và được ca ngợi là một công trình điểm nhấn mới cho vùng Tây Nam Trung Quốc. (Nguồn ảnh: Internet)
thac nuoc nhan tao lon nhat chau A (6)
Dù thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm nhưng thực chất thác nước được thiết kế để cung cấp nước trong những tình huống khẩn cấp, đặc biệt trong các giai đoạn hạn hán, ở một quốc gia có 60% nước ngầm đã bị ô nhiễm. (Nguồn ảnh: Internet)
thac nuoc nhan tao lon nhat chau A (9)
Thác nước tuyệt vời này cao 12,5m, rộng 400m, dài 396m. Đây được xem như “thiên đường” cho các nhiếp ảnh gia sáng tạo ra những bức hình tuyệt đẹp. (Nguồn ảnh: Internet)
thac nuoc nhan tao lon nhat chau A (10)
Một công viên xinh đẹp cũng đã được xây dựng xung quanh thác nước để người dân vào tham quan miễn phí. (Nguồn ảnh: Internet)
thac nuoc nhan tao lon nhat chau A (7)
Khi trời nắng, nước bắn ra từ thác nước nhân tạo sẽ tạo ra cầu vồng kỳ lạ, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. (Nguồn ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Cận cảnh "người nhện" dọn rác trên vách đá dựng thẳng đứng ở Trung Quốc.