Choáng ngợp với ngôi nhà được làm từ 20.000 bắp ngô
Mai Ngọc - 09:22 11/12/2020
Một người nông dân tại Trung Quốc đã tạo nên một ngôi nhà độc đáo, được làm từ 20.000 bắp ngô với mong muốn thu hút đông khách du lịch ghé thăm.

Anh Liu Hongcai, một người nông dân địa phương, vừa hoàn thiện ngôi nhà xây bằng 20.000 bắp ngô tại làng Erhe ở thành phố Thư Lan, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

ngoi nha bap ngo (1)
Ngôi nhà làm bằng bắp ngô vô cùng độc đáo. (Nguồn ảnh: Internet)

Cùng với sự giúp đỡ của 14 người dân trong làng, anh Liu Hongcai đã mất hơn nửa tháng để xây ngôi nhà theo kiến trúc nông thôn, cho khách tham quan trải nghiệm một cuộc sống truyền thống theo cách độc đáo của vùng đông bắc Trung Quốc.

Ngôi nhà dài 12m và rộng 4m, kích cỡ bằng một ngôi nhà bình thường trong làng. Toàn bộ phần tường mái, chuồng trại, hàng rào quanh giếng hay cối xay gió đều làm từ bắp ngô vàng rực.

ngoi nha bap ngo (4)
Mọi thứ trong sân nhà từ guồng nước, cối xay... đều làm bằng ngô. (Nguồn ảnh: Internet)

Những bắp ngô này được gắn chặt vào phần khung bằng kim loại hoặc gỗ. Để ngôi nhà không bị chuột bọ phá hoại, anh Liu đã nuôi rất nhiều mèo xung quanh.

Trước đó, anh Liu từng xây nhà ngô, năm nào cũng bắt tay vào trước khi tuyết rơi dày. Chi phí cho căn nhà vào năm 2018 là khoảng 1.500 USD cho hơn 30.000 bắp ngô, mỗi bắp dài khoảng 20cm.

ngoi nha bap ngo (3)
Những bắp ngô già là nguyên liệu xây dựng chính. (Nguồn ảnh: Internet)

Những năm gần đây, làng Erhe được quảng bá rộng rãi trong những dự án du lịch mùa đông. Anh Liu hy vọng ngôi nhà ngô độc đáo này sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch tới làng.

ngoi nha bap ngo (2)
Khách tới tham quan và "check-in" tại ngôi nhà làm bằng ngô. (Nguồn ảnh: Internet)

Đến với ngôi làng Erhe vào mùa đông, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng với tuyết rơi dày, resort trượt tuyết và tham gia vào vô số hoạt động ngoài trời thú vị. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội  trải nghiệm làm đậu phụ và bánh rán tại đây nữa đấy.

>>> Xem thêm: Ngôi nhà “cô đơn” nhất thế giới nằm lọt thỏm giữa đảo không người.