Chuyện khó tin: Thị trấn nhỏ chỉ có một cư dân sinh sống
Mai Ngọc - 16:00 06/02/2021
Cư dân duy nhất sinh sống tại đây đảm nhiện nhiều vị trí cùng lúc. Dù sống một mình nhưng người này không bao giờ cô đơn.

Theo Dailymail, Monowi ở bang Nebraska được mệnh danh là thị trấn nhỏ và cô đơn nhất nước Mỹ. Tại đây chỉ có một cư dân sinh sống, đó là bà Elsie Eiler (85 tuổi).

Bà đảm nhận một lúc nhiều vai trò, từ cư dân đến nữ thị trưởng, thư ký, thủ quỹ, thủ thư...

Dù sống một mình, nữ thị trưởng không cô đơn. Cuộc sống bà khá bận rộn khi du khách từ các nơi tò mò đổ về đây. 

thi tran chi co mot nguoi sinh song (1)
Bà Elsie - cư dân duy nhất sống ở thị trấn Monowi. (Nguồn ảnh: Internet)

Mỗi ngày, bà đều đặn mở quán rượu 12 tiếng mỗi ngày, chuyên phục vụ đồ uống và thức ăn cho khách hàng thân thiết. Họ sống cách đó chừng 30 - 50km và lái xe tới thị trấn.

Cho tới nay, bà đã chào đón du khách đến từ 47 tiểu bang và 47 quốc gia. Đa số họ đến đây để hội họp, quây quần gia đình.

Mỗi năm, bà lại treo một tấm biển giới thiệu bản thân bên ngoài quán rượu để tranh chức thị trưởng. Sau đó, bà bỏ phiếu cho chính mình và tất nhiên, năm nào bà cũng đắc cử.

thi tran chi co mot nguoi sinh song
Bà Elsie trước cửa quầy bar của thị trấn. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo điểu tra dân số vào năm 2000, thị trấn Monowi có 2 người gồm bà Eiler và ông Rudy, chồng bà. Nhưng đến năm 2004, ông Rudy đã qua đời, bà Elsie chỉ còn lại một mình và bà trở thành cư dân duy nhất ở thị trấn.

"Nơi này đơn giản là hết người. Hiện thị trấn còn lại ngân hàng, nhà cộng đồng, ngôi nhà của chúng tôi và ngôi nhà di động ở bên kia đường. Monowi từng có trường cấp 3, còn nhà thờ bị bỏ không từ những năm 60", bà Elsie cho biết.

Cũng theo bà Eiler, thị trấn này có đủ giấy tờ như những thành phố khác ở Mỹ. Trước kia nơi này từng sầm uất nhưng rồi thanh niên bắt đầu rời đi để tới các thành phố lớn tìm kiếm cơ hội việc làm.

thi tran chi co mot nguoi sinh song (2)
Dù sống cô đơn nhưng bà Elsie vẫn quyết định ở lại Monowi và tuyên bố đây là quê hương, là nhà của bà. (Nguồn ảnh: Internet)

Nữ thị trưởng thị trấn này cũng chia sẻ, bà có 5 cháu, 2 chắt. Những người con của bà đều đã đi xa làm ăn từ năm 1980. Người gần nhất sống tại Ponca, Nebraska, cách nơi bà đang ở khoảng 145km. Những người thân khác của bà sống ở Hà Lan.

"Tôi biết rằng mình có thể đến thăm con, hoặc ở bên chúng. Nhưng tôi cũng muốn kết bạn với những người mới. Đây là nơi tôi thực sự muốn sinh sống và hy vọng tôi là người cuối cùng gắn bó ở đây ", bà Eiler khẳng định.