Chuyện thật như đùa: Không khí quê hương “đóng chai” cho những người không thể về quê đón Tết
Mai Ngọc - 14:59 28/12/2020
Giờ đây, bạn không cần phải thức trắng đêm để nhớ tới những mùi hương đặc trưng của vùng đất nào đó nữa rồi. Chỉ cần mở chai nhựa ra là bạn đã có thể cảm nhận được hương vị riêng tại từng quốc gia rồi.

Do dịch Covid-19 trong thời gian qua khiến nhiều nước đóng cửa biên giới và hoãn các chuyến bay đến và đi đã gia tăng thêm khó khăn cho việc xuất nhập cảnh vào Anh. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều công dân Anh sẽ khó sớm trở về nhà trong dịp lễ cuối năm.

Thế nhưng, mới đây, công ty My Baggage đã có món quà đặc biệt dành cho người nhớ nhà. Đó chính là “không khí đóng chai” từ quê hương của họ.

khong khi dong chai (1)
Không khí của nhiều vùng được bày bán. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhóm nghiên cứu thuộc công ty My Baggage cho biết, họ được truyền cảm hứng để khởi động chiến dịch không khí đóng chai sau khi tiến hành nghiên cứu liên kết khướu giác của con người với ký ức cảm xúc.

Những chai không khí "đích thực" 500ml chứa hương vị của Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland được bán với giá 25 bảng Anh/chai (785,000 VNĐ).

Cụ thể, chúng có nguồn gốc từ vùng Nottingham của Anh, cao nguyên ở Scotland, vùng Snowdonia của xứ Wales và một cánh đồng gần biên giới Ireland.

khong khi dong chai (2)
Ngoài 4 phiên bản chính, công ty còn cho ra phiên bản hạn chế đặc biệt với không khí từ tàu điện ngầm London. Người mua thậm chí có thể đặt hàng không khí từ bất kỳ địa điểm nào họ muốn tại Anh. (Nguồn ảnh: Internet)

Một người đại diện của My Baggage chia sẻ: “Chúng tôi muốn giúp kiều bào Anh ở nước ngoài kết nối với quê nhà. Có nghiên cứu cho thấy khứu giác có nhiều kết nối với cảm xúc. Chúng tôi hy vọng việc giúp người mua được hít một hơi sâu không khí quê nhà có thể xoa dịu nỗi nhớ nhà của họ”.

My Baggage cho biết, phần lớn đơn đặt hàng là từ những cá nhân muốn tặng quà cho bạn bè, người thân sống ở nước ngoài.