Có hẹn với mùa phượng tím đẹp đến mê hồn giữa khung trời Đà Lạt
Mai Ngọc - 6 ngày trước
Những ngày cuối xuân, đầu hạ, khắp phố phường Đà Lạt trở nên lãng mạn hơn khi được khoác lên mình màu áo tím mộng mơ của hoa phượng.

Đến hẹn lại lên, vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm, khắp phố phường Đà Lạt đều bung nở những cánh phượng tím, khiến cho “thành phố ngàn hoa” này càng trở nên dịu dàng và lãng mạn hơn bao giờ hết.

mua phuong tim Da Lat
Đà Lạt mùa phượng tím. (Nguồn ảnh: Internet)

Năm nay, hoa phượng tím nở sớm, tạo cơ hội cho các bạn trẻ du xuân ngắm nhìn và lưu lại khoảnh khắc với hoa.

mua phuong tim Da Lat (2)
Sắc tím mộng mơ. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngay từ sáng mùng 3 Tết, hàng phượng trên đường vào chợ Đà Lạt (đường Nguyễn Thị Minh Khai) đã trổ bông tím ngắt. Những tuyến phố gần đó như Yersin, Nguyễn Thái Học, Trần Quốc Toản, Nguyễn Văn Cừ… cũng tràn ngập sắc tím.

mua phuong tim Da Lat (5)
Phượng tím nở rộ ở khu vực chợ Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)

Những du khách đến với Đà Lạt thời điểm này rất may mắn khi vừa có thể ngắm nhìn và check-in với mùa hoa mai anh đào nở và hoa phượng tím. Đây là điều rất hiếm khi xảy ra. 

mua phuong tim Da Lat (3)
Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, hoa phượng tím chỉ nở hoa ở nơi có điều kiện thổ nhưỡng thích hợp và khí hậu mát mẻ như Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)
mua phuong tim Da Lat (1)
Cây phượng tím có thân gỗ lớn, thô nhám, cao 10-15m, tán phủ rộng 5-7m, lá có hình dạng giống phượng vĩ của Việt Nam. Khi nở, hoa có hình ống, dài 4-5cm, mọc thành từng chùm, cánh mềm mại và khẽ nhẹ rơi trong gió. (Nguồn ảnh: Internet)
mua phuong tim Da Lat (14)
Hoa thường nở vào tháng 3 và kéo dài chỉ khoảng 2 tháng. Thời điểm cuối tháng 3, đầu tháng 4 là lúc hoa vào độ nở rộ nhất. (Nguồn ảnh: Internet)
mua phuong tim Da Lat (1)
Không chỉ che bóng mát mà phượng tím còn giúp tô điểm thêm màu sắc cho các con đường ở thành phố Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)
mua phuong tim Da Lat (15)
Tuy không có mùi hương ngào ngạt như các loại hoa khác và cũng chẳng sặc sỡ, hoa phượng tím vẫn đủ làm xao xuyến bao tâm hồn du khách với sắc tím mộng mơ. (Nguồn ảnh: Internet)
mua phuong tim Da Lat (10)
Sắc tím mộng mơ ấy khiến lòng người phải nhớ mãi, để rồi mong một ngày nào đó đến ngay chốn này để ngắm nhìn cho thỏa thích. (Nguồn ảnh: Internet)
mua phuong tim Da Lat (16)
Ngoài những con đường gần trung tâm, bạn còn có thể ghé đến Thiền Viện Trúc Lâm, thung Lũng Tình Yêu, Phù Đổng Thiên Vương hay khu vực quanh hồ Xuân Hương... để ngắm nhìn và check-in với những cánh phượng tím nên thơ. (Nguồn ảnh: Internet)
mua phuong tim Da Lat (8)
Phương tím chính là “đặc sản” vào tháng 3 của phố núi Đà Lạt. Nó mang đến cho thành phố này chút gì đó mộng mơ, lãng mạn kèm theo chút gì đó man mác buồn. (Nguồn ảnh: Internet)

Có lẽ chỉ có Đà Lạt mới có mùa hoa phượng tím dịu dàng đến thế này. Vậy nên nếu có cơ hội đến với Đà Lạt trong thời gian tới, bạn đừng bỏ lỡ khung cảnh tuyệt đẹp này nhé. Chắc hẳn bạn sẽ có được những bức ảnh đậm chất “tình” đấy.