“Cười vỡ bụng” với loạt ảnh chế bên bức tường vàng "huyền thoại" ở Đà Lạt
Mai Ngọc - 18:31 28/11/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là bức tường vàng ở tiệm bánh Cối Xay Gió sẽ bị “xóa sổ”. Trong khi nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối thì một số người lại photoshop dòng chữ "Tiệm bánh Cối Xay Gió" này thành nhiều nội dung khác nhau. Xem những bức ảnh này mới thấy được độ “lầy lội “của các “thánh chế ảnh” đến đâu.

Mấy ngày qua, dân tình đang dành nhiều sự quan tâm xoay quanh câu chuyện bức tường vàng “huyền thoại” tại Đà Lạt sắp bị biến mất.

Trước đó, ngày 23/11, fanpage chính thức của tiệm bánh Cối Xay Gió đã đăng tải trạng thái thông báo chi nhánh tại số 1 khu Hoà Bình sẽ ngưng hoạt động sau một tuần nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bức tường “huyền thoại” cũng sẽ bị cho “bay màu”.

buc tuong vang Da Lat (5)
Thông tin được đăng tải trên fanpage tiệm bánh Cối Xay Gió. (Nguồn ảnh: Internet)

Sau khi thông tin được đăng tải đã khiến nhiều khách du lịch và cộng đồng mạng không khỏi tiếc nuối vì một địa điểm “check-in” quen thuộc tại Đà Lạt sắp không còn nữa.

Cũng vừa mới đây, một thành viên trong group Ghiền Đà Lạt đã chia sẻ lên MXH hình ảnh cho thấy bức tường vàng đang bị xóa bỏ cùng dòng trạng thái: "Bức tường huyền thoại cũng bắt đầu đi vào dĩ vãng, còn ai tiếc nuối điều gì không".

buc tuong vang Da Lat (7)
Bức ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vào ngày 26/11. (Nguồn ảnh: Internet)

Chỉ trong ít phút, bài viết đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận từ dân mạng. Đa số ý kiến thể hiện sự tiếc nuối vì điểm “check-in” quen thuộc không còn nữa. Thậm chí sau đó, hình ảnh này được nhiều tài khoản, trang du lịch nổi tiếng chia sẻ.

Cứ tưởng rằng dòng chữ “tiệm bánh Cối Xay Gió” ở bức tường vàng tại Đà Lạt đã bị cho “bay màu”. Thế nhưng, thật may mắn đó chỉ là thông tin giả.

Vào chiều ngày 26/11, đại diện tiệm bánh Cối Xay Gió đã lên tiếng khẳng định rằng, nội dung trên không đúng sự thật. Bức tường vàng chưa hề bị xóa bỏ mà vẫn sẽ để đến ngày 30/11, khi cửa tiệm này ngừng hoạt động. Bức ảnh được lan truyền trên MXH được chụp vào khoảng năm 2009, trong lúc quay một bộ phim lấy bối cảnh ở Đà Lạt.

buc tuong vang Da Lat (1)
Bài đăng thu hút nhiều lượt tương tác từ cộng đồng mạng, chủ yếu dân mạng thả icon haha. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong khi nhiều người đang vui mừng vì vẫn còn kịp một vài ngày nữa tới đây “check-in” trước khi nó bị "xóa sổ" hoàn toàn thì một số bạn trẻ lại “lầy lội" khi photoshop hàng loạt ảnh về bức tường vàng với những nội dung khác nhau nhằm mục đích câu like, câu tương tác.

Từ một tiệm bánh nhỏ, giờ đây, các “thánh chế ảnh” đã "làm phép" biến chúng thành nơi chữa bệnh, tuyển người yêu cho tới làm thơ "thả thính", khoan cắt bê tông đều đủ cả.

buc tuong vang Da Lat (2)
Một pha chế ảnh hài hước từ dân mạng. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngay sau khi loạt ảnh chế về bức tường vàng “huyền thoại” ở Đà Lạt được chia sẻ trên MXH đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và bàn luận sôi nổi từ đông đảo cư dân mạng.

buc tuong vang Da Lat (4)
Bức tường vàng ngày nào giờ biến thành nơi chữa bệnh. (Nguồn ảnh: Internet)

Hầu hết không khỏi buồn cười trước sự "bá đạo" của dân mạng. Chỉ từ một bức hình "cào tường" thôi cũng có thể "chế biến" thành muôn hình vạn dạng, với vô vàn phong cách khác nhau:

- Ôi còn đâu bức tường huyền thoại xứ sở tình yêu nữa chứ. Chỉ khổ mỗi anh sơn tường, cạo hoài cạo hoài cũng không bao giờ hết.

- Ông sơn tường chắc đứng xóa hết năm cũng không xong.

- Tôi xin bái phục mấy ông đấy. Cười không ngậm mỏ lại được.

- Còn thiếu trị hói tóc, đầu có gàu, hay ghẻ nước nữa mấy anh ơi.

- Em cũng muốn được đăng thông tin tuyển người yêu lên đây. Anh chị cao thủ võ lâm giúp em với.

buc tuong vang Da Lat (5)
Có ai cần tuyển người yêu giống "thánh chế ảnh" này không? (Nguồn ảnh: Internet)

Chỉ còn vài ngày nữa là bức tường ấy có thể sẽ biến mất, nếu bạn đang ở Đà Lạt thì tranh thủ ghé qua đây để “check-in”, lưu lại kỉ niệm ngay nhé. Đừng quên chia sẻ những tấm hình xinh xắn của bạn cho chúng mình nữa nha.

>>> Xem thêm: Lý do khiến bức tường vàng "huyền thoại" ở Đà Lạt sắp bị biến mất.