Đà Lạt tạm đình chỉ đội xe UAZ đưa khách lên núi Langbiang
Mai Ngọc - 14:42 19/11/2020
Hàng chục xe UAZ chở khách ở khu du lịch Langbiang Đà Lạt vừa bị đình chỉ hoạt động do đã hết niên hạn sử dụng.

Ngày 18/11, ông Nguyễn Văn Gia - Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua đợt kiểm tra mới đây, đoàn kiểm tra đã xác định nhiều xe Jeep và xe UAZ chuyên chở khách du lịch trong khu du lịch Langbiang đã quá niên hạn 15 năm.

Langbiang Da Lat (3)
Xe UAZ chở khách ở khu du lịch Langbiang Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo quy định, xe có phù hiệu, xe vận chuyển khách du lịch đã sản xuất trên 15 năm có nguy cơ xảy ra nguy hiểm đối với du khách, không được khai thác kinh doanh vận tải.

Sau khi lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động chở khách du lịch ở đây, đơn vị đang làm đề xuất báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng để có phương án xử lý.

Langbiang Da Lat (4)
Du khách xếp hàng chờ xe trung chuyển lên đỉnh Langbiang hè 2019. (Nguồn ảnh: Internet)

Được biết, hiện nay có 54 xe UAZ chuyên vận chuyển khách từ cổng khu du lịch lên đỉnh núi Langbiang để ngắm cảnh, với quãng đường trung chuyển dài hơn 5km, dốc đứng hiểm trở, hai bên đường phần lớn là thung lũng và vách đá dựng đứng rất nguy hiểm.

Trong 54 chiếc xe chuyên dụng tại đây, hợp tác xã dịch vụ vận tải Lạc Dương quản lý 41 chiếc, 13 chiếc còn lại thuộc công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng.

Langbiang Da Lat (5)
Núi Langbiang - Điểm đến không thể bỏ qua khi tới Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra, Đà Lạt còn có một số điểm du lịch sử dụng xe hai cầu chuyên dụng để vận chuyển du khách trong khuôn viên khu du lịch.

Sở GTVT Lâm Đồng cho biết thời gian tới xe đã hết niên hạn buộc phải dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho du khách.

>>> Xem thêm: Một homestay Đà Lạt bị buộc đóng cửa.