Dân tình phẫn nộ trước cảnh tượng nhóm du khách mặc đồ bó sát, tạo dáng chụp ảnh tại chùa
Mai Ngọc - 11:41 05/01/2021
Không chỉ mặc những trang phục không phù hợp, nhóm phụ nữ còn cười đùa lớn tiếng trong chùa khiến nhiều du khách khác cảm thấy khó chịu, bức xúc.

Mới đây, một nhóm khoảng 20 người, phần lớn là phụ nữ độ tuổi ngoài 30 đã đến tham quan, chụp ảnh tại chùa Linh Quy Pháp Ấn (Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Tuy nhiên, nhiều người trong số này mặc trang phục phản cảm. Thậm chí còn nói chuyện ồn ào, tạo dáng không phù hợp nơi trang nghiêm.

an mac phan cam tai chua (2)
Theo quan sát, nhóm này là những người tập yoga, có một thầy giáo đi cùng và 2-3 nhiếp ảnh gia chụp hình. (Nguồn ảnh: Internet)

Cụ thể, những người phụ nữ này mặc trang phục tập yoga với quần dài ôm sát hoặc quần ống rộng cùng áo croptop khoét nách, hở bụng rồi tạo dáng chụp hình ở khu vực cổng trời trước chùa.

Những du khách khác đang tham quan tại chùa khi nhìn những hình ảnh này đã vô cùng bức xúc. Tuy nhiên, vì nhóm đó khá đông nên mọi người cũng ngại nhắc nhở, không muốn xảy ra cãi vã chốn thanh tịnh.

an mac phan cam tai chua (1)
Nhóm phụ nữ lại nói chuyện khá ồn ào, cười đùa lớn tiếng, làm phiền nhiều du khách khác tham quan, chụp ảnh. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngay sau khi đăng tải lên MXH, loạt ảnh gây bão mạng và nhận về hàng ngàn bình luận chỉ trích:

- “Đến nơi tôn nghiêm mà ăn mặc kiểu này, còn tạo dáng phản cảm cười giỡn thì cũng chịu rồi”.

- “Có lẽ lượng khách tham quan dịp Tết dương lịch quá đông nên nhà chùa không quản lý được hết”.

- “Mấy lần đi du lịch dù rất muốn vào chùa thắp hương nhưng mình không vào vì lỡ mặc đồ ngắn. Làm ơn tôn trọng chốn tâm linh chút đi”.

- “Tập yoga không đúng chỗ sẽ trở thành vô duyên”.

Theo Thầy Pháp Nghĩa - quản chúng tại chùa Linh Quy Pháp Ấn cho biết, nhóm khách trên chưa xin phép chụp ảnh tại nhà chùa. Nếu họ có xin phép song với trang phục như trong các bức ảnh được ghi lại, chùa cũng sẽ không đồng ý.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, các sư thầy tổ chức khóa tu ở một ngôi chùa khác nên có sự chậm trễ trong việc quản lý khu vực cổng trời. Bên cạnh đó, do đúng dịp nghỉ Tết Dương lịch nên lượng khách đến tham quan chùa rất đông, khiến công tác quản lý gặp nhiều khó khăn.

an mac phan cam tai chua (4)
Chùa Linh Quy Pháp Ấn có tầm nhìn đẹp, thu hút nhiều khách tham quan. (Nguồn ảnh: Internet)

Chùa Linh Quy Pháp Ấn vốn đặt biển thông báo quy định các loại trang phục không được phép mặc khi vào khu vực tôn nghiêm, tuy nhiên, vẫn có nhiều khách tham quan làm trái quy định.

Thầy Pháp Nghĩa cho hay, chùa có bảo vệ trông coi, nhắc nhở du khách về trang phục nhưng xin nghỉ vài ngày nay. Thông thường, khi bảo vệ thấy khách mặc trang phục ngắn sẽ cho mượn váy chống nắng để khoác hoặc nhắc khách mặc thêm áo dài.

Về phía bạn, bạn nghĩ sao về hành động của nhóm du khách này? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn cho chúng mình biết nhé.

>>> Xem thêm: Dân mạng bức xúc trước cảnh tượng du khách treo đầy khẩu trang y tế lên cây để mong “hết bệnh.