Dân tình trầm trồ “mắt chữ A mồm chữ O” trước cảnh tượng đỉnh Mẫu Sơn phủ trắng băng tuyết
Mai Ngọc - 14:42 18/12/2020
Khi nền nhiệt độ giảm xuống quá thấp bạn sẽ có cơ hội bắt gặp cảnh tượng băng tuyết phủ trắng xóa như đang ở trời Âu đấy.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay (18/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác; các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C. 

tuyet roi dinh Mau Son (2)
Đẹp lịm tim trước cảnh tượng băng giá xuất hiện. (Nguồn ảnh: Internet)

Đặc biệt, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá. Trong đó, những nơi như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) hay Sapa (Lào Cai) còn được khuyến cáo rằng nhiệt độ xuống chỉ còn 1, 2 độ C.

Mới đây, một người dân ở Mẫu Sơn đã ghi lại cảnh tượng băng tuyết phủ trắng do nhiệt độ giảm xuống quá thấp.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải đã thu hút đông sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người trầm trồ vì băng tuyết phủ trắng nhìn rất đẹp, mong muốn được đến đây ngắm cảnh tượng này một lần.

Trong khi đó, một số khác lại bày tỏ sự lo lắng cho cuộc sống của người dân Mẫu Sơn khi nhiệt độ xuống quá thấp như vậy:

- Ối thích quá, đã quá, đẹp quá! Ước gì thấy được cảnh vậy 1 lần.

- Trời ơi xem video mà lạnh ốc nổi.

- Nhìn tưởng ở nước ngoài nữa chứ.

- Đẹp mà lạnh lắm.

- Wow đẹp quá.

- Nhìn thích vậy.

- Đó, băng giá có rồi, đừng ai ao ước nữa nhé. Khổ lắm, sung sướng gì đâu. Người già, trẻ nhỏ thương lắm, rồi đến con vật, cây cối...

- Người ở ngoài cảnh thì khen lạ, đẹp với lộng lẫy, người ở trong cảnh thấy lạnh quéo cả lục phủ ngũ tạng.

- Đẹp nhưng tiêu tan hết cây cối. Băng tan nhìn thảm hại lắm đây...