Đang ăn ốc luộc, người đàn ông vô tình "vớ" cả gia tài 8 tỷ đồng ngay trong miệng
Mai Ngọc - 14:48 18/02/2021
Một người đàn ông Thái Lan đã bất ngờ đổi đời nhờ việc vô tình tìm thấy viên ngọc trai melo quý hiếm trị giá 8 tỷ đồng khi đang ăn ốc luộc cùng gia đình.

Theo Daily Mail đưa tin, anh Monthian Jansul (40 tuổi, tài xế xe tải) ở tỉnh Chonburi, Thái Lan vừa tình cờ phát hiện ra một kho báu vô cùng giá trị khi đang ăn trưa cùng gia đình.

Cụ thể, ngày 10/2 vừa qua, anh Monthian đi chợ gần nhà mua ít hải sản về trong đó có một con ốc khá lớn với giá 50 baht (khoảng gần 40,000 VNĐ).

ngoc trai melo (1)
Viên ngọc nằm trong một con ốc lớn. (Nguồn ảnh: Internet)

Về nhà, anh Monthian và vợ đã luộc con ốc này lên cùng với các món hải sản khác như tôm, ngao… Trong khi đang ăn, bỗng dưng con trai Monthian cắn trúng phải "viên đá" rắn và lớn.

Lúc nhả ra, cả gia đình ngỡ ngàng khi nhận thấy hóa ra đó lại là viên ngọc trai màu cam rất đẹp, có cỡ lớn với kích thước bằng đồng xu, nặng hơn 7 gram.

ngoc trai melo (3)
Ngọc trai melo tìm thấy trong vỏ ốc biển rất khó nhận ra. (Nguồn ảnh: Internet)

Ban đầu, họ chỉ nghĩ đó là "trứng ốc" và không để ý, nhưng quan sát kỹ lại nhận thấy có thể đây là viên ngọc trai quý giá.

Anh Monthian Jansuk đã mang "viên đá" đi tìm hiểu và được xác định có thể đây chính là viên ngọc trai melo giá trị bậc nhất. Với giá bán hiện tại, người đàn ông này có thể nhận về 250.000 bảng Anh (gần 8 tỷ đồng).

"Đây là thứ mà chúng tôi chưa ai từng thấy trước đây. Tôi tin chắc rằng mình có thể kiếm được tiền từ viên ngọc trai này và cảm thấy mình vô cùng may mắn", người đàn ông cho biết.

ngoc trai melo (1)
Gia đình bất ngờ đổi đời nhờ ăn ốc. (Nguồn ảnh: Internet)

Được biết, viên ngọc màu cam như anh Jansuk đang sở hữu là gam màu đắt nhất bởi chúng ít thấy hơn các màu còn lại, với tỷ lệ xuất hiện chỉ khoảng một trên vài nghìn.

Ngọc trai melo được hình thành trong vỏ của loài ốc biển có tên Melo Melo chứ không phải bên trong con trai như thông thường. Loại ngọc này không thể nuôi cấy nhân tạo mà chỉ có trong tự nhiên.

ngoc trai melo (2)
Tỷ lệ tìm thấy của nó rất thấp nên có giá trị cao. (Nguồn ảnh: Internet)

Các chuyên gia cho biết, ngọc trai melo có màu cam, hoặc rám nắng và nâu. Nhưng trong đó, màu cam là gam màu đắt giá nhất của loại này.

Loại ngọc này thường được tìm thấy ở Biển Đông, vùng nước nông ngoài khơi bờ biển Việt Nam, Thái Lan, biển Andaman ngoài khơi Myanmar. Chủ yếu loại ngọc này hình thành bên trong loài ốc săn mồi với tên gọi Volutidae.