Đất nước cho phép hình ảnh “của quý” xuất hiện “chễm chệ” ở khắp mọi nơi
Mai Ngọc - 10:33 22/02/2021
Tại đấy nước này, hình tượng "bộ phận nhạy cảm" của phái mạnh được biết đến là tấm bùa thần thánh, biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở giúp xua đuổi tà ma và mang lại may mắn.

Nằm ẩn mình bên dãy Himalaya hùng vĩ, vương quốc Bhutan được mệnh danh là "quốc gia hạnh phúc nhất thế giới".

Bhutan (1)
Bhutan - Đất nước hạnh phúc nhất thế giới. (Nguồn ảnh: Internet)

Đến với đất nước này, bạn không khó để bắt gặp hình dáng của một chiếc dương vật. Nó xuất hiện nhan nhản trên tường nhà người dân, tu viện, trên dây đeo cổ và các món đồ lưu niệm trong mọi cửa hàng. 

Những hình vẽ này không mang ý nghĩa thô tục, mà tất cả đều được thể hiện đậm chất nghệ thuật.

Với người dân Bhutan, đây được xem là tấm bùa hộ mệnh, biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở.

Bhutan (2)
Những chiếc 'của quý' mang may mắn ở Bhutan. (Nguồn ảnh: Internet)

Người ta đeo những chiếc dương vật nhỏ làm từ gỗ lên người hay vẽ lên tường nhà với mục đích xua đuổi tà ma, cầu mong sự ban phước về sinh sản.

Các nhà nghiên cứu cho biết, tục thờ cúng dương vật, tín ngưỡng phồn thực đã xuất hiện ở Bhutan từ rất lâu. Đức tin này được cho là bắt nguồn từ thế kỷ 15. Khi đó, một vị cao tăng Phật giáo là Drukpa Kunley (còn có tên gọi khác là Thánh Điên) xuất hiện tại đây.

Theo lời tương truyền, vị Thánh Điên còn là một khất sĩ. Ông thích uống rượu và sở thích ... chinh phục phụ nữ.

Bhutan (1)
Những hình ảnh đậm chất nghệ thuật chứ không gợi sự thô tục. (Nguồn ảnh: Internet)

Người dân Bhutan rất tôn sùng và coi ông là Thánh tăng. Nhiều phụ nữ và các cô gái đồng trinh thường tìm cách dâng hiến cho ông để được ban phước lành, sự may mắn. Chính vì điều này, ông còn có tên gọi khác là “Vị thánh của 50.000 cô gái”.

Ngoài ra, vị Thánh này còn được biết tới với năng lực xuất chúng xua đuổi tà ma, đánh bại quỷ dữ.

Tương truyền rằng, ông dồn mọi sức mạnh vào "của quý" khiến bộ phận này trở nên mạnh mẽ như lưỡi kiếm để đánh đuổi mọi ma quỷ.

Bhutan (3)
Chân dung Thánh Điên trong tín ngưỡng của người Bhutan. (Nguồn ảnh: Internet)

Cũng chính từ lý do này, kể từ đó, người dân Bhutan coi "của quý" như một lá bùa. Họ vẽ hình tượng này ở tường nhà, dưới mái hiên, cột nhà... với mục đích xua tà ma, mong gặp nhiều an lành may mắn.

Vị Thánh Điên được tôn vinh khắp Bhutan, thậm chí cả ở Tây Tạng - phía bên kia bên giới. Một trong những di tích gắn liền với tên tuổi của ông là tu viện nhỏ Chimi Lhakhang nằm gần cố đô Punakha.

Bhutan (3)
Tu viện Chimi Lhakhang ở Bhutan. (Nguồn ảnh: Internet)

Tu viện được xây dựng vào năm 1499, nằm cheo leo trên ngọn đồi, phía trên những ngôi nhà được trang trí bằng tranh ảnh, tượng gỗ hình "của quý".  Dù chỉ là tu viện nhỏ, nơi đây rất nổi tiếng và thu hút lượng lớn du khách mỗi năm. 

Bên trong tu viện là tượng thờ vị Thánh này. Đây cũng là điểm đến của những gia đình hiếm muộn, muốn tới cầu nguyện để mong được thuận lợi về đường sinh sản.