Đâu là những địa điểm hiếu khách nhất Việt Nam?
Mai Ngọc - 09:45 26/01/2021
Mới đây, giải thưởng thường niên Traveller Review Awards 2021 do Booking.com tổ chức đã công bố top những địa điểm hiếu khách nhất Việt Nam. Theo đó, nhân viên là yếu tố được đánh giá cao nhất ở những đơn vị đoạt giải, theo sau là độ sạch sẽ và vị trí.

Ngày 25/1, Booking.com đã công bố giải thưởng thường niên Traveller Review Awards 2021 lần thứ 9 nhằm vinh danh các đơn vị đối tác trên toàn cầu về nỗ lực mang đến những trải nghiệm du lịch tuyệt vời cho mọi người trên khắp thế giới.

Giải thưởng dựa trên hơn 130 triệu đánh giá đã được xác minh từ khách du lịch thuê phòng trên toàn cầu, trong đó hơn 1,1 triệu đánh giá là ở các cơ sở lưu trú tại Việt Nam.

Dia diem hieu khach nhat Viet Nam (1)
Năm nay, Việt Nam có 8.962 đơn vị đạt giải trong số 140 ngàn đối tác (khách sạn, homestay, guest house...) của booking.com. (Nguồn ảnh: Internet)

Dựa trên tỷ lệ chỗ nghỉ nhận giải Traveller Review Awards 2021, "Những Khu vực và địa điểm hiếu khách nhất trên Việt Nam" phần lớn nằm ở phía Bắc của Việt Nam.

Đó là các điểm đến thiên nhiên được Unesco công nhận, những vùng núi cao nguyên cũng như những tỉnh thành, thị trấn trù phú bởi bản sắc văn hóa đậm đà và di tích lịch sử.

Cụ thể, đứng đầu danh sách địa điểm hiếu khách nhất Việt Nam năm 2021 là Phong Nha, Hội An, Ninh Bình, Sapa và cuối cùng là Mai Châu.

Dia diem hieu khach nhat Viet Nam (3)
Phong Nha đứng đầu danh sách địa điểm hiếu khách nhất Việt Nam. (Nguồn ảnh: Internet)

Đối với "Khu vực hiếu khách nhất Việt Nam năm 2021" đứng đầu là Quảng Nam, tiếp theo là Lào Cai, Kiên Giang, Lâm Đồng và Hải Phòng. 

Theo Booking.com, giải thưởng trên đã tiết lộ thị hiếu du khách Việt Nam là đề cao các yếu tố nhân viên, độ sạch sẽ, và sự thoải mái khi đánh giá các chỗ nghỉ đoạt giải trên nền tảng với số điểm cao nhất trong số các hạng mục mà khách đánh giá sau kỳ nghỉ.

Dia diem hieu khach nhat Viet Nam (4)
Phố cổ Hội An. (Nguồn ảnh: Internet)

Thị hiếu này cũng tương đồng với xu hướng toàn cầu, khi nhân viên là yếu tố được đánh giá cao nhất ở những đơn vị đoạt giải, sau là độ sạch sẽ và vị trí.

Dia diem hieu khach nhat Viet Nam (6)
Check-in tại Hang Múa Ninh Bình. (Nguồn ảnh: Internet)

Đáng chú ý là trung bình các đơn vị đoạt giải có điểm sạch sẽ cao hơn 17% so với điểm sạch sẽ trung bình của các đơn vị không đoạt giải. Điều này cho thấy đây là điểm khác biệt khiến du khách cảm thấy được chào đón chu đáo hơn nữa.

Dia diem hieu khach nhat Viet Nam (9)
Sapa cũng lọt vào danh sách địa điểm hiếu khách tại Việt Nam. (Nguồn ảnh: Internet)

Cũng theo Booking.com, chỗ lưu trú độc đáo dạng homestay, căn hộ, guest house và villa vẫn được du khách ưa chuộng nhất.

Dia diem hieu khach nhat Viet Nam (8)
Đạp xe khám phá Mai Châu. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhà nghỉ B&B (bed & breakfast), trang trại nghỉ dưỡng (farmstay), biệt thự đồng quê (country house), quán trọ (inn) và guest house là các loại chỗ nghỉ hiếu khách nhất trên toàn cầu. Do đó, trải nghiệm tại các chỗ nghỉ độc đáo thường đáng nhớ với du khách trên khắp thế giới.