Đầu năm Tân Sửu 2021 nên làm và không nên làm gì để luôn gặp may mắn?
Mai Ngọc - 09:51 06/02/2021
Vào ngày đầu xuân năm mới, bạn cần phải chú ý những điều dưới đây để tránh những rắc rối, phiền phức không đáng có.

Những điều không nên làm

- Không đổ rác, tổng vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa vào ngày đầu tiên của năm bởi theo quan niệm nếu quét nhà là sẽ hất tài lộc ra khỏi cửa.

nhung dieu can tranh vao ngay dau nam moi (4)
(Nguồn ảnh: Internet)

- Không tranh cãi, bất hòa vào ngày này. Người lớn tránh quát mắng, trẻ con không khóc lóc để giữ cho hòa khí một năm luôn vui vẻ, hòa thuận.

- Kiêng quan hệ nam nữ, sinh hoạt vợ chồng vào ngày đầu năm bởi theo quan niệm cổ xưa, việc quan hệ nam nữ vào ngày này sẽ dẫn đến những điều vận hạn đen đủi, không may mắn, thậm chí là đại hạn.

- Không vay tiền, mượn tiền, trả tiền vì theo quan niệm, nếu đi vay thì cả năm sẽ túng thiếu cùng quẫn còn cho vay thì tiền bạc phân tán, không được may mắn, phát đạt.

nhung dieu can tranh vao ngay dau nam moi (5)
(Nguồn ảnh: Internet)

- Không cho nước vào ngày đầu năm vì theo quan niệm, nước tượng trưng cho sự sinh sôi "Tiền vào như nước". Hình ảnh nước đầy ăm ắp tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi, mát lành.

- Cần tránh làm vỡ bát, đĩa, ấm chén,gương vì nó báo hiệu sự chia lìa, đổ vỡ.

- Những người có tang nên tránh xông đất, đi chúc Tết hay thăm hỏi gia đình khác.

- Bạn không nên mặc quần áo đóng bộ gồm cả 2 màu trắng, đen vì màu trắng và đen kết hợp cùng lúc là màu của tang lễ. Bạn nên mặc trang phục với những màu sắc sặc sỡ như hồng, đỏ, vàng, xanh… để tạo nên sự vui vẻ, tươi tắn, tăng cường may mắn cho năm mới.

nhung dieu can tranh vao ngay dau nam moi (3)
(Nguồn ảnh: Internet)

- Bạn không nên nói những điều xui vào ngày đầu năm như như "Chết mất" hay " Tiêu rồi","Hỏng rồi" " vỡ trận", " toang.."… Thay vào đó, bạn nên nói chuyện với mọi người bằng những từ ngữ dễ chịu, vui vẻ, và những câu mang lại may mắn không chỉ cho bản thân mà cho cả người xung quanh mình.

- Thông thường, dịp đầu năm mới là dịp để những người thân, bạn bè có dịp hội ngộ. Tuy nhiên, năm nay do dịch Covid-19 nên bạn cần tránh tập trung tại chỗ đông người.

Những điều nên làm

- Trong ngày đầu tiên của năm mới, bạn nên dậy sớm để hít thở không khí trong lành, tập luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe.

- Nên đi hái lộc đầu năm vào đêm giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết để cầu một năm mới luôn may mắn và viên mãn, rước lộc về nhà.

nhung dieu can tranh vao ngay dau nam moi (2)
(Nguồn ảnh: Internet)

- Đi chùa vào dịp đầu năm để tĩnh lặng trong tâm hồn cũng như thành kính nguyện cầu một năm nhiều an lành.

- Mua muối sáng mùng 1 Tết để cầu mong một năm no đủ và may mắn.

- Nên làm nhiều việc thiện, xuất phát từ cái tâm của mình chứ không phải chỉ để mong chờ phúc báo.

nhung dieu can tranh vao ngay dau nam moi (6)
(Nguồn ảnh: Internet)

- Trồng hoặc mua thêm cây xanh đặt quanh nhà để tăng thêm sắc xanh, thay đổi vận khí, giúp phong thủy luân chuyển theo hướng tích cực hơn.