Địa danh nào ở Việt Nam có hình dáng “bộ phận nhạy cảm” của phụ nữ?
Mai Ngọc - 11:11 25/02/2021
Được mẹ thiên nhiên nhào nặn, nơi đây có hình dáng tròn trịa, đầy quyến rũ trông giống như bộ ngực căng tròn của thiếu nữ xuân thì.

Nằm trên quốc lộ 4C, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, núi Đôi Quản Bạ là một trong những điểm đến nổi tiếng, không thể bỏ qua khi đến với vùng cao nguyên đá Hà Giang.

Núi đôi Quản Bạ còn được biết đến với cái nhiều tên khác là núi đôi Cô Tiên hay thạch nhũ đôi. Nhìn từ xa, cặp núi này trông giống khuôn ngực trần căng tròn và gợi cảm của người thiếu nữ đang độ xuân thì với nguồn sinh lực dồi dào.

nui doi Quan Ba (2)
Danh thắng núi đôi Quản Bạ ở Hà Giang. (Nguồn ảnh: Internet)

Nét đẹp của núi đôi Quản Bạ thay đổi theo đất trời, theo những lần giao mùa trong năm. Trải qua 4 mùa, núi đôi Quản Bạ ở Hà Giang khoác lên mình bốn tấm áo đặc trưng. Dù mỗi mùa mang một vẻ đẹp riêng nhưng cặp nhũ hoa thì lúc nào cũng căng tràn sự sống, hút hồn du khách gần xa.

Thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng cảnh sắc kỳ thú ở núi đôi Quản Bạ vào mùa xuân tới hè. Lúc này thảm thực vật trên "bầu ngực" cô tiên xanh tươi mơn mởn, tạo nên một tuyệt tác thiên nhiên tươi đẹp.

nui doi Quan Ba (1)
Tuyệt tác thiên nhiên tại Hà Giang. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo các nhà khoa học thì núi Đôi được cấu tạo bằng đá Đô lô mít. Do quá trình phong hóa, đá bị vỡ thành những mảnh nhỏ và di chuyển dọc theo sườn núi dưới tác động của trọng lực và dòng chảy của nước mưa. Cuối cùng tạo nên hình nón như hiện nay. 

Không chỉ vậy, núi Đôi còn gắn với những câu chuyện truyền thuyết được đồng bào các dân tộc nơi đây lưu truyền từ đời này sang đời khác cho đến tận ngày nay.

nui doi Quan Ba (4)
Du khách check-in tại núi đôi Quản Bạ. (Nguồn ảnh: Internet)

Nổi tiếng nhất vẫn là câu chuyện cảm động về tình yêu đôi lứa và tình mẫu tử cao đẹp của một nàng tiên trót say mê tiếng đàn dưới trần. 

Chuyện kể rằng có một chàng trai người H’mông nọ, chàng có tài thổi đàn môi rất hay. Khi tiếng đàn của chàng cất lên, vạn vật đều im lặng để thưởng thức tiếng đàn ấy. Tiếng đàn khi thì thanh thoát như tiếng suối chảy róc rách, khi lại chất chứa ưu tư như những tiếng vang vọng xa xăm của núi rừng. 

Tiếng đàn vương mãi trong không gian, kéo theo cả những mối tương tư của một nàng tiên nữ xinh đẹp trên thiên đình. Vì quá say mê âm thanh diệu kỳ ấy mà nàng đã xuống trần để tìm chàng. Nguyệt lão đã se duyên cho đôi trai tài gái sắc ấy và nàng quyết định sẽ ở lại hạ giới, ở lại bên cạnh chàng. Tình yêu của họ kết trái thành một bé trai bụ bẫm kháu khỉnh.

nui doi Quan Ba (3)
(Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, niềm hạnh phúc nhỏ bé đó không tồn tại được lâu. Nàng bị Thiên đế bắt ép trở về thiên đình cho dù đã ra sức khóc lóc van xin.

Vì quá thương chồng và đứa con thơ nàng dứt ruột đẻ ra vẫn đang ngày đêm khóc ngằn ngặt vì đói sữa mẹ, nàng đã bỏ lại gò bồng đào căng sữa của mình lại hạ giới để nuôi con. Lâu dần, đôi nhũ hoa ấy biến thành hình dáng ngọn núi đôi Quản Bạ ngày nay.

Với địa thế đẹp, thời tiết trong lành của vùng cao, vùng núi đôi Quản Bạ đang trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn của tỉnh Hà Giang. Năm 2010, địa danh này được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Danh thắng cấp Quốc gia.

Nếu có cơ hội đến với mảnh đất Hà Giang, bạn đừng bỏ qua địa điểm độc đáo này nhé.