Điểm danh 3 con đường dựng đứng "lên tận chân trời" tại Tây Nguyên: Ai chưa từng đi qua cứ nghĩ là sản phẩm của photoshop
Mai Ngọc - 16:42 15/01/2021
Những con đường dựng đứng dường như đã trở thành một "đặc sản" ở Tây Nguyên. Thậm chí, có con dốc còn dựng đứng 90 độ, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và e dè.

Dù nhìn có vẻ ngoằn ngoèo, hiểm trở nhưng nó cũng vô cùng đep mắt, thu hút sự chú ý của nhiều du khách. Không ít người muốn một lần đi qua để trải nghiệm cảm giác chinh phục những con đường độc đáo này.

Đường tránh thành phố Pleiku (Gia Lai)

Con đường này dù chỉ kéo dài gần 500m thôi nhưng độ dốc của nó gần như dựng đứng 90 độ. Nhiều người còn nghi ngờ đây là sản phẩm của việc chỉnh sửa ảnh bởi người ta nghĩ với độ dốc như vậy, việc có thể vượt qua con đường là không thể.

con doc dung dung (7)
Con đường dựng thẳng đứng như "lên đến chân trời" ở Tây Nguyên. (Nguồn ảnh: Internet)

Được biết, con dốc này là đường nối từ quốc lộ 19 ở xã Bàu Cạn tới quốc lộ 14 ở huyện Chư Pah. Nhiều người từng đi qua đây cho hay, đi trên đoạn đường này cảm giác thích đến khó tả.

133742994_1335262496841092_4251444279792531738_n
Check-in tại con đường dựng đứng. (Nguồn ảnh: Internet)

Dù được giải thích đoạn đường không khó đi nhưng một số người vẫn tỏ ra e dè trước độ dốc của nó. Lưu ý rằng, khi đi qua con đường này bạn cần chú ý tốc độ bởi chỉ cần vít tay ga quá trớn sẽ bị anh giao thông "tuýt còi" ngay. 

con doc dung dung (9)
Đây cũng là một trong những cung đường được nhiều phượt thủ bình chọn là "đáng đi bậc nhất Việt Nam”. (Nguồn ảnh: Internet)

Đường tránh tây dốc Buôn Hồ, Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

Đến với Đắk Lắk bạn có thể bắt gặp một con đường dốc ấn tượng. Đó là đường tránh tây thị xã Buôn Hồ.

Do không gian rộng lớn của núi rừng kèm theo cảnh trời xanh mây trắng gió hiu hiu mà bỗng dưng nơi đây lại trở thành một “kỳ quan” thu hút rất nhiều bạn trẻ tới chụp ảnh.

con doc dung dung (6)
Con đường nhìn từ phía xa. (Nguồn ảnh: Internet)

Điểm đặc biệt của con đường chính là khi nhìn ở một góc nào đó, nó gần như thẳng đứng. Tuy vậy, những người từng đi qua con đường này khẳng định việc di chuyển rất dễ dàng. Chính vì điều này mà con đường càng trở nên thu hút sự quan tâm nhiều hơn.

con doc dung dung (3)
Nhiều người đi qua đây đã tranh thủ xuống xe để chụp hình. (Nguồn ảnh: Internet)

Đặc biệt, dọc hai bên đường của con dốc này là vườn cà phê, vườn bơ, cao su... Do đó, bạn có thể vừa trải nghiệm cảm giác chinh phục con dốc “dựng đứng” vừa có thể ngắm nhìn khung cảnh xung quanh.

135625396_3408560785939428_5745875757145706659_n
Con đường dựng đứng nhìn khá đáng sợ nhưng cũng vô cùng đẹp mắt. (Nguồn ảnh: Internet)

Và cũng bởi đây là đường tránh nên cũng có nhiều phương tiện qua lại với tốc độ cao. Vì vậy, đối với các bạn khi dừng ngang đường chụp ảnh thì hãy thật cẩn thận để không xảy ra va chạm nhé.

Dốc Nhà Bò (Đà Lạt)

Một trong những địa điểm “check-in” không thể bỏ qua khi tới Đà Lạt phải kể đến dốc Nhà Bò, tọa lạc tại cuối đường Đào Duy Từ.

Không phải nghiễm nhiên mà dốc Nhà Bò trở thành con dốc nổi tiếng nhất Đà Lạt, thậm chí trên nhiều bộ phim điện ảnh, MV ca nhạc dốc Nhà Bò dù chỉ xuất hiện khoảng vài giây nhưng cũng khiến người ta ấn tượng.

con doc dung dung (8)
Dốc Nhà Bò trở thành điểm check-in của khách du lịch. (Nguồn ảnh: Internet)

Con dốc dài vỏn vẹn gần 500m nhưng đủ để “gây thương nhớ” cho khách du lịch bởi lên hình rất nên thơ, tình đúng chất Đà Lạt. Đặc biệt, còn vì độ hiểm trở của nó nữa.

Đối với những ai tay lái yếu thì việc đang đi mà bị tụt dốc là điều hoàn toàn có thể xảy ra tại đây. Chính vì thường xuyên xảy ra va quẹt giữa các phương tiện giao thông nên ở con dốc này đã từng được ban an toàn giao thông khu phố cấm "check-in" khi đông người đến chụp hình mà không lường trước được mức độ nguy hiểm của nó.

con doc dung dung (1)
Suýt ngã nhào trên con dốc nổi tiếng ở Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)

Mặc dù dốc như vậy nhưng chỉ vô tình lướt qua đây thôi, giới trẻ đã có thể “nháy” bao nhiêu ảnh xinh rồi.