Điểm danh 3 điểm cắm trại “vui quên sầu” dành cho giới trẻ ở Đà Nẵng
Mai Ngọc - 5 ngày trước
Nếu bạn đang có ý định cùng team cắm trại tại Đà Nẵng để hòa mình vào thiên nhiên thì đừng bỏ qua 3 địa điểm lý tưởng dưới đây nhé.

Giếng Trời

Địa chỉ: Xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Giếng Trời hiện đang là cái tên khá quen thuộc với những bạn trẻ mê trekking ở Đà Nẵng. Ẩn mình giữa cánh rừng nguyên sinh phía Tây Đà Nẵng, Giếng Trời vẫn còn giữ nguyên vẹn sự hoang sơ hiếm thấy.

Mặc dù, con đường đến đây khá hiểm trở nhưng nơi đây là một trong những điểm đến “camping” yêu thích của giới trẻ bởi khung cảnh hoang sơ cùng bầu không khí trong lành.

diem cam trai o Da Nang (12)
(Nguồn ảnh: Internet)

Để đến Giếng Trời, bạn sẽ phải vượt qua những con đồi thoai thoải dài 10km từ con dốc gần nhà giữ xe của khu du lịch Bà Nà.

Đường đi sẽ hơi gồ ghề với những vệt bánh xe chở cây keo in trên đất đỏ, trong đó có khoảng 3km rất khó đi. Chính vì thế, một số bạn trẻ mê trekking thường chọn đi bộ thay cho việc chạy xe máy vào Giếng Trời vì dễ đi, an toàn hơn.

diem cam trai o Da Nang (9)
(Nguồn ảnh: Internet)

Ở đây, bạn có thể tự chặt chuối rừng làm bè bơi giữa dòng nước xanh ngắt, mát lạnh hoặc có thể bắt ốc suối, săn cua đá.

Không có sự ồn ào náo nhiệt của phố phường, cũng không có bóng một hàng quán, dịch vụ nào ở Giếng Trời, tại đây chỉ có con người và thiên nhiên, thích hợp cho những ai muốn tìm đến sự bình yên trong tâm hồn.

Tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là thời gian lý tưởng để check-in Giếng Trời. Lúc này, trời ít mưa, nắng nhiều, đường đi không quá trơn, hạn chế nguy hiểm.

Hồ Hòa Trung

Địa chỉ: Xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Nằm cách trung tâm thành phố về phía Tây khoảng 20km, hồ Hòa Trung trở thành địa điểm cắm trại lý tưởng được nhiều người “săn lùng” trong thời gian gần đây.

diem cam trai o Da Nang (13)
(Nguồn ảnh: Internet)

Từ thành phố chạy đường Âu Cơ (chợ Hòa Khánh), bạn men theo hướng Bà Nà, tìm về giáo xứ Hòa Ninh. Rẽ tay trái thấy đường bê tông, và cứ đi hết đường này bạn sẽ nhìn thấy con đường mòn chỉ rộng 30cm bề ngang dẫn đến hồ.

diem cam trai o Da Nang (3)
(Nguồn ảnh: Internet)

Bạn có thể cắm trại ở bãi đất trống cách hồ chừng 500m. Đây là hồ nhân tạo, cung cấp nước sinh hoạt và tưới tiêu cho đồng ruộng, hoa màu của người dân 2 xã Hòa Sơn và Hòa Liên. 

diem cam trai o Da Nang (6)
(Nguồn ảnh: Internet)

Thời điểm lý tưởng để đến đây cắm trại là vào mùa khô. Lúc này, hồ cạn nước, lộ ra thảm cỏ xanh mướt trải dài bằng phẳng, xếp thành những triền dốc nhấp nhô như thảo nguyên.

diem cam trai o Da Nang (1)
(Nguồn ảnh: Internet)

Làng Vân

Địa chỉ: Ven biển Đà Nẵng, ngay dưới chân đèo Hải Vân

Là một ngôi làng nhỏ ở chân đèo Hải Vân, nằm trong vùng vịnh Nam Chơn và khép nép bên mũi Isabelle, Làng Vân nằm tách biệt với cuộc sống đời thường, cuộc sống tại đây vô cùng bình yên và lặng lẽ.

diem cam trai o Da Nang (2)
(Nguồn ảnh: Internet)

Đến làng Vân, bạn sẽ được tận hưởng một không gian trong lành, yên tĩnh, với những bãi biển đẹp, hàng dương xanh rì rào trong gió...

diem cam trai o Da Nang (8)
(Nguồn ảnh: Internet)

Vì là ngôi làng nằm tách biệt với thành phố Đà Nẵng, nên muốn đến đây chỉ có thể đi bằng thuyền từ bến vào hoặc đi theo đường bộ từ giữa đèo Hải Vân, đi qua một đoạn đường ray khoảng 3km, nhìn bên phải thấy nhà dân thì vào gửi xe máy. Từ điểm gửi xe đến làng Vân mất khoảng 1 giờ đi bộ.

diem cam trai o Da Nang (7)
(Nguồn ảnh: Internet)

Làng Vân có 3 điểm cắm trại phổ biến là bãi Dừa, bãi Chính và bãi Xoan. Tại đây có nhiều khu đất trống, bằng phẳng để hạ trại, tắm biển, hái dừa, bắt cua, ốc... 

Nếu có thời gian di chuyển xa, bạn nên chọn bãi Xoan để cắm trại, đây còn là điểm check-in hoang sơ.