Điểm “săn” mây Đà Lạt lại “ngập” rác sau dịp Tết Dương lịch
Mai Ngọc - 15:21 04/01/2021
Những hình ảnh về đồi Đa Phú đầy rác sau dịp Tết Dương lịch vừa qua đã khiến không ít người tỏ ra bức xúc và lên án về hành động thiếu văn minh này.

Mới đây, trong một nhóm du lịch Đà Lạt trên mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh đồi Đa Phú (phường 7, Đà Lạt) sau dịp Tết dương lịch ngập trong rác do khách du lịch để lại.

Doi Da Phu ngap rac (1)
Đồi Đa Phú ngập rác. (Nguồn ảnh: Internet)

Những bức ảnh được chụp vào sáng 1/1/2021. Đợt Tết dương lịch vừa rồi, đã có hơn 30 nhóm khách đến cắm trại tại 3 đỉnh đồi Đa Phú. Sau khi cắm trại, một số thành phần thiếu ý thức lại vứt rác khắp nơi.

Doi Da Phu ngap rac (2)
Bên cạnh đống rác vẫn còn lều trại của du khách chưa thu dọn. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải đã nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đa số ý kiến đều tỏ ra bức xúc, khó chịu với cách hành xử thiếu văn minh của nhiều khách du lịch khi đến đây cắm trại:

- 4 năm trước mình đặt chân ở đồi Đa Phú hoàn toàn vắng và không có rác. Bây giờ nhìn ảnh thất vọng thật sự cái ý thức.

- Mải vui chơi quên mang ý thức về.

- Đã lên đây cắm trại thì mang cả ý thức đi mấy bạn ơi.

- Nhìn mà chán luôn.

Việc xả rác bừa bãi như thế này đã gây nên tình trạng mất mỹ quan cho đồi Đa Phú, vốn là điểm săn săn mây, chụp hình nổi tiếng tại Đà Lạt.

Không chỉ vậy, nó còn gây ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của các lượt khách sau cũng như hình ảnh của điểm du lịch địa phương.

Doi Da Phu ngap rac (3)
Điểm săn mây nổi tiếng tại Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)

Được biệt, đây không phải lần đầu xuất hiện tình trạng xả rác tại đồi Đa Phú. Không chỉ rác thải mà tình trạng hát, sử dụng loa kẹo kéo của một số nhóm khách cũng gây mất trật tự, ảnh hưởng đến các hộ dân dưới đồi.

Những hình ảnh này một lần nữa nhắc nhở du khách về ý thức khi đi du lịch. Mỗi bạn trẻ hãy luôn nhớ rằng: “Đừng lấy đi gì ngoài những bức ảnh, đừng để lại gì ngoài những dấu chân” nhé!