Nam thanh niên bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì diễn trò phản cảm trên phố Đà Lạt để ‘ra mắt’ một loại hình nghệ thuật mới
Mai Ngọc - 17:42 25/11/2020
Mới đây, hình ảnh hai nam thanh niên ăn mặc kỳ quái và có những hành động phản cảm ngay trên đường phố Đà Lạt đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Ngay sau đó, hai anh chàng đã bị cơ quan chức năng triệu tập và xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Cụ thể, vào lúc 18h30 ngày 22/11, trên phố đi bộ ngay trung tâm khu Hòa Bình (phường 1, Đà Lạt, Lâm Đồng) xuất hiện hai nam thanh niên mặc đồ nữ hở hang, trang điểm dị hợm với bộ phận sinh dục giả lủng lẳng được gắn lên người cùng những động đi lại, uốn éo nhố nhăng.

nam thanh nien dien tro phan cam tai pho Da Lat (1)
Hai thanh niên diễn trò phản cảm trên phố đi bộ Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài hai người đàn ông còn có một thanh niên khác đảm nhận việc ghi lại hình ảnh bằng máy quay phim với thời lượng khoảng một giờ đồng hồ.

Xung quanh màn “trình diễn” này, có rất đông người đang tụ tập đứng xem, trong đó có cả trẻ em.

nam thanh nien dien tro phan cam tai pho Da Lat (5)
Có một anh chàng khác theo sát để quay phim, chụp hình. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhìn những hành vi lố lăng, phản cảm này, nhiều người không khỏi bức xúc. Thậm chí, có người còn đánh giá là “biến thái”.

Ngay sau đó, đoạn video quay lại cảnh này đã được phát tán trên MXH. Lập tức, hai nam thanh niên bị đông đảo cư dân mạng “ném đá”, chỉ trích.

Đa số ý kiến đều chỉ trích việc làm này của những người trong clip sẽ có thể làm ô uế đến hình ảnh một thành phố thanh bình, nổi tiếng về du lịch như Đà Lạt.

nam thanh nien dien tro phan cam tai pho Da Lat (2)
Trình diễn "phản cảm" ngay trước mặt nhiều người dân, trong đó có cả trẻ em, học sinh. (Nguồn ảnh: Internet)

Cả hai nam thanh niên đã cùng nhau biểu diễn phản cảm ở khu Hòa Bình suốt một giờ trước khi bị cán bộ công an phường 1 nhắc nhở, yêu cầu dừng hoạt động.

Sau đó, hai người này tiếp tục di chuyển đến một bãi đất trống gần trung tâm siêu thị BigC để quay tiếp khoảng 10 phút. Quá trình diễn trò trên phố gây phản cảm của nhóm thanh niên đã được camera an ninh ghi lại.

Sáng ngày 25/11, Công an thành phố Đà Lạt đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng mời đối tượng kể trên đến để xác minh, xử lý.

nam thanh nien dien tro phan cam tai pho Da Lat (4)
Người dân xung quanh và cư dân mạng bức xúc với hành vi phản cảm này. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo lời khai ban đầu, hai nam thanh niên cho biết, sau khi thực hiện hành vi trên dự định sẽ đăng lên Facebook cá nhân và mang đến một loại hình "nghệ thuật" mới lạ đến giới trẻ, ủng hộ sự tự do sáng tạo.

Cả hai cũng chia sẻ, trang phục được chính tay họ làm bằng chai nước, lồng chim và một số vật liệu khác. Họ đã lên kế hoạch cho buổi "trình diễn" này khoảng một tháng trước. Ban đầu, chỉ có một nam thanh niên định làm rồi sau đó anh chàng khác đề nghị được tham gia múa phụ họa cùng.

nam thanh nien dien tro phan cam tai pho Da Lat (6)
Một nam thanh niên trong sự việc đang làm việc với cơ quan chức năng. (Nguồn ảnh: Internet)

Hai nam thanh niên đã bị lập biên bản và xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng về hành vi gây phản cảm này.

Đây không phải là lần đầu tiên có người tạo ra hình ảnh phản cảm, làm xấu bộ mặt của thành phố Đà Lạt. Chính vì vậy, cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý mạnh tay hơn để không tái diễn những hình ảnh phản cảm như thế này.

>>> Xem thêm: Chủ quán bánh tráng nướng “bà khùng” Đà Lạt bị "bóc phốt" đuổi khách.