"Gác lại âu lo" tại góc ngắm hoàng hôn cực “chill” mới toanh giữa lòng Hà Nội
Mai Ngọc - 18:07 02/12/2020
Địa điểm ngắm hoàng hôn cực thơ mộng này hứa hẹn sẽ giúp bạn cho ra đời nhiều bức ảnh “sống ảo” tuyệt đẹp đấy. Hãy cùng Yeah Travel khám phá ngay nào!

Giữa Hà Nội xô bồ và náo nhiệt, vẫn còn đâu đó những ngóc ngách bình yên và nên thơ. Một trong số đó phải kể đến Hồ Tây.

Là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất thủ đô, Hồ Tây luôn có một sức hấp dẫn và quyến rũ kì lạ. Thế nhưng, Hồ Tây vẫn đẹp nhất là thời điểm hoàng hôn.

cay cau nho Yen Phu (12)
Hoàng hôn cực "tình" tại Hồ Tây. (Nguồn ảnh: Internet)

Chẳng phải ngẫu nhiên mà hoàng hôn được coi là thời khắc chuyển giao đẹp nhất trong ngày. Và cũng không phải tự nhiên mà Hồ Tây lại được mệnh danh là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Hà Nội.

Khi hoàng hôn buông xuống, cả góc trời nổi bật trong những ánh chiều tà đỏ rực. Đứng bên Hồ Tây, ngắm nhìn khung cảnh ấy, bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp lãng mạn và yên bình của Thủ đô, khác biệt với sự đông đúc, náo nhiệt vốn có của nó.

cay cau nho Yen Phu (2)
Vẻ đẹp lãng mạn khoảng khắc hoàng hôn. (Nguồn ảnh: Internet)

Đặc biệt, địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Thủ đô này cũng chính là nơi ra đời của hàng loạt bức hình “sống ảo” ngược sáng cực “chất” dành cho bạn đấy.

Nhắc đến Hồ Tây, người ta sẽ nghĩ ngay đến những hàng cây xanh mát chạy dọc quanh các con đường, những hàng quán cà phê cực chất với view nhìn thẳng ra mặt hồ, hay góc hẻm nhỏ cực "chill" gây bão cộng đồng mạng suốt thời gian qua.

cay cau nho Yen Phu (1)
Góc "check-in" cực "chill" tại Thủ đô. (Nguồn ảnh: Internet)

Thế nhưng, mới đây, giới trẻ lại phát hiện thêm góc ngắm hoàng hôn cực “chill” nữa ở Hồ Tây mà ít người biết đến. Đó chính là cây cầu nhỏ cực nằm ở 107B làng Yên Phụ.

Để đến được đây, bạn có thể di chuyển theo hai cách. Nếu các bạn đi đường Thanh niên, thì trước khi gần đến chùa Trấn Quốc sẽ có một con đường rẽ phải (không phải đường rẽ vào phố Yên Phụ đâu nhé). Các bạn sẽ đi thẳng một đường là sẽ đến ngã ba giữa phố Yên Hoa và phố Vũ Miên, các bạn đi theo phố Vũ Miên rồi để ý tay phải là sẽ thấy.

cay cau nho Yen Phu (11)
Nơi ngắm hoàng hôn cực tuyệt vời, nhìn đối diện với mặt trời, nhìn sang phía bên kia sẽ thấy toà nhà Lotte và toà KeangNam. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn có thể đi đến đoạn giao nhau giữa phố Âu Cơ và phố Nghi Tàm, rẽ hướng vào Hồ Tây là sẽ thấy phố Yên Phụ. Chạy khoảng 200m sẽ thấy hướng rẽ vào phố Yên Hoa, chạy thẳng tiếp khi nào tới ngã ba có phố Vũ Miên rồi rẽ. Bạn nhớ để ý tay phải nhé.

cay cau nho Yen Phu (10)
Vì chỗ này là quán cà phê, nên bạn hãy chọn đúng quán và gọi nước uống rồi xuống chụp nhé. Nếu muốn bắt được khoảnh khắc hoàng hôn đẹp nhất thì bạn nên đi thật sớm để tránh mất chỗ ngồi và mất lượt chụp cùng mặt trời. (Nguồn ảnh: Internet)

Mặc kệ thế giới xô bồ ngoài kia, đứng ở địa điểm này thôi sẽ đem lại cho bạn tâm trạng thư thái và bình yên. Khéo léo chỉnh thêm tí màu qua các app là bạn đã tha hồ có hình “sống ảo” cực “chất” ở Hồ Tây rồi đấy!

cay cau nho Yen Phu (7)
Lang thang Hồ Tây, kiếm ngay được ảnh đẹp. (Nguồn ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: 5 điểm ngắm hoàng hôn Hà Nội nên ghé một lần trong đời.