Độc đáo bãi biển thủy tinh tuyệt đẹp được hình thành từ một… bãi rác khổng lồ
Mai Ngọc - 09:37 09/01/2021
Từ một "lỗi lầm" của con người, Mẹ thiên nhiên đã "sửa chữa" biến nơi đây trở thành một bãi biển tuyệt đẹp.

Nằm gần vùng Fort Bragg, ở phía bắc bang California, Mỹ, bãi biển thủy tinh (Glass Beach) thu hút hàng nghìn khách du lịch từ khắp thế giới đổ về mỗi năm bởi những viên đá thủy tinh nhiều màu sắc, lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời tựa như những viên pha lê tuyệt đẹp.

bai bien thuy tinh (1)
Bãi biển thủy tinh được hình thành từ một bãi rác khổng lồ. (Nguồn ảnh: Internet)

Thực chất, bãi biển này từng là một bãi rác tập trung rác thải ở Fort Bragg. Vào đầu thế kỷ 20, những người dân vùng Fort Bragg đã vứt rác thải gia đình lên các rìa đá tại bãi biển, trong đó có các vật dụng là đồ thủy tinh như chai, lọ, gương, kính…

bai bien thuy tinh (3)
Biển biển này đẹp nhất vào thời điểm nắng lên cao hoặc bình minh hoàng hôn trong ngày, vì khi đó ánh sáng chiếu vào những viên sỏi thủy tinh khiến cho cả bãi biển lấp lánh như có cầu vồng sau mưa. (Nguồn ảnh: Internet)

Năm 1967, các quan chức địa phương đã cấm người dân đổ rác ra nơi này vì vấn đề ô nhiễm môi trường và bắt tay vào công cuộc thu gom rác thải, nhưng chủ yếu là những rác thải hạng nặng. Chúng được chuyển đến đất liền để xử lý, còn lại là các vật dụng thủy tinh, chai lọ, gương kính thì vẫn còn trên bãi biển.

Qua nhiều năm, gió và sóng biển, nước, cát đã khiến cho các cạnh của mảnh thủy tinh trở nên tròn và nhăn. Theo thời gian, chúng cũng bị biến đổi hóa học và vật lý và cuối cùng trở thành những viên thủy tinh mịn và rực rỡ đầy sắc màu.

bai bien thuy tinh (4)
Màu sắc rực rỡ của bãi cát thủy tinh California hòa quyện với màu trời xanh và nước biển trong vắt tạo thành một bức tranh rực rỡ. (Nguồn ảnh: Internet)

Từ đó, bãi biển mang tên Glass Beach, là một địa điểm độc đáo thu hút khách du lịch, nhất là những ngày hè.

Những viên sỏi thủy tinh nhiều màu sắc trải đầy trên khắp bãi biển, du khách có thể bước chân trần trên thủy tinh mà chẳng sợ bị thương.

Lưu ý, du khách đến đây không được mang những viên thủy tinh về để bảo tồn bãi biển độc đáo này.