Độc đáo ngôi đền chỉ có thể nhìn thấy khi thủy triều xuống
Mai Ngọc - 11:07 02/02/2021
Du khách chỉ có thể vào được đền khi nước rút xuống. Còn khi thủy triều dâng cao, ngôi đền sẽ bị "nuốt chửng" hoàn toàn.

Tọa lạc tại thị trấn Kavi Kamboi, thuộc bang Gujarat, Ấn Độ, ngôi đền Stambheshwar Mahadev có tuổi đời khoảng 150 năm. Nơi đây là một trong những đền thờ thần Shiva khác thường nhất ở Ấn Độ.

Ngôi đền cổ này còn được gọi là "đền Chìm" bởi tính độc đáo của nó. Chỉ khi thủy triều xuống, ngôi đền mới "trồi lên" khỏi mặt biển, để lộ ra bức tượng Thần Shiva lingam cao hơn 1,2m.

ngoi den Stambheshwar Mahadev
Ngôi đền có niên đại hơn 150 năm tại Ấn Độ. (Nguồn ảnh: Internet)

Khi thủy triều lên cao, đền gần như chìm ngập trong biển nước, chỉ còn lộ chóp đền. Do đó, người dân phải chờ nước rút xuống mới có thể vào đền.

Có lẽ chính bởi tính độc đáo, “lúc chìm lúc nổi” mỗi ngày mà ngôi đền này trở thành điểm đến nổi tiếng, thu hút đông du khách tới tham quan, chứng kiến cảnh tượng thú vị này.

Để tới ngôi đền, du khách có thể lựa chọn đi taxi hoặc lái xe riêng. Nếu đi bằng tàu hỏa, bạn có thể chọn nhà ga Vadodara là trạm gần thị trấn Kavi Kamboi.

ngoi den Stambheshwar Mahadev
Ngôi đền cổ này được thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ về mặt kiến trúc nhưng nơi này vẫn là điểm đến đặc biệt đông khách và trở thành điểm tôn giáo linh thiêng ở Ấn Độ. (Nguồn ảnh: Internet)

Bạn nên dành trọn vẹn nguyên một ngày để chứng kiến ngôi đền chìm dần dưới dòng thủy triều ra sao. Rồi sau đó khi nước rút, đền lại trở về trạng thái ban đầu.

Thông thường, giờ thủy triều sẽ xuống vào thời điểm sáng sớm. Lúc này, bạn có thể vào đền để tham quan và thiền trong không gian yên tĩnh.

Ngoài ra, bạn có thể chọn cách đi dạo quanh đền, tận hưởng cảm giác gần gũi với thiên nhiên trong tiếng sóng biển vỗ rì rào.

Đến giờ trưa, bạn có thể tới những nhà hàng nằm ngay tại khu vực đỗ xe. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng những bữa ăn miễn phí dành cho các tín đồ ngay trong đền.

ngoi den Stambheshwar Mahadev
Những bông hoa tươi được đặt tại đền. (Nguồn ảnh: Internet)

Và ngay sau khi bữa trưa kết thúc chưa được bao lâu, đền Stambheshwar Mahadev sẽ dần chìm trong dòng nước biển tại thời điểm thủy triều dâng cao. Lúc này cũng là lúc các tín đồ sẽ đặt lên đó những bông hoa tươi nổi trên mặt biển, thể hiện tấm lòng thành kính, tạo nên khung cảnh tâm linh ý nghĩa.

>>> Xem thêm: Ngôi miếu độc đáo nhất Việt Nam, nơi có con đường dưới nước bí ẩn, du khách muốn đến phải canh giờ.