Gà tây kiểu ‘quý tộc’: Được trải thảm đỏ chào đón như ngôi sao, nghỉ tại khách sạn hạng sang chờ Trump xá tội
Mai Ngọc - 14:21 26/11/2020
Ngày 22/11 vừa qua, hai con gà tây đã có mặt thủ đô Washington, được trải thảm đỏ chào đón tại khách sạn cao cấp Willard trước khi tới Nhà Trắng để được Tổng thống Donald Trump xá tội.

Lễ xá tội cho hai chú gà tây do Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì được diễn ra tại Vườn Hồng vào ngày 24/11 (giờ địa phương) theo truyền thống nhân dịp Lễ Tạ ơn. Đây là sự hiện đầu tiên ông Trump chính thức xuất hiện trước truyền thông kể từ sau ngày bầu cử Mỹ 3/11.

Gà tây được trải thảm đỏ chào đón như ngôi sao. (Nguồn ảnh: Internet)

Trước lễ xá tội, hai chú gà tây có tên Corn và Cob được đưa từ bang Iowa đến Washington D.C và nghỉ tại khách sạn cao cấp Willard, cách Nhà Trắng không xa.

Khi đến khách sạn, chúng được trải thảm đỏ chào đón như những ngôi sao và được nhân viên đưa lên một phòng hạng sang gồm hai giường.

Ga Tay  (1)
Hai chú gà tây ở trong khách sạn hạng sang Willard tại Washington D.C để chờ Tổng thống Trump xá tội. (Nguồn ảnh: Internet)

Được biết, hai con gà tây này được chính ông Kardel, một nông dân nuôi gà tây và trồng ngô, đậu nành đời thứ 6, chăm sóc.

Nhà Trắng đã tiến hành một cuộc thăm dò trực tuyến trong vòng 24 giờ để người dân lựa chọn một trong hai con gà này sẽ là con gà được Trump xá tội.

Tuy Trump chỉ xá tội cho một con gà nhưng cả Corn hay Cob đều "lành lặn" rời Nhà Trắng và quay về sống tại trang trại ở trường đại học bang Iowa để đón khách tham quan từ ngày 5/12.

Ga Tay  (4)
Lễ Tạ ơn rơi vào ngày thứ 5 trong tuần thứ 4 của tháng 11 (được tổ chức vào ngày 26/11 năm nay) và là ngày lễ chính thức cho tất cả người lao động ở Mỹ. (Nguồn ảnh: Internet)

Do đại dịch Covid-19, buổi lễ năm nay diễn ra với quy mô nhỏ hơn, theo quy tắc giãn cách xã hội, tất cả người tham dự phải đeo khẩu trang và những người tiếp xúc gần với Trump được xét nghiệm trước.

Lễ xá tội gà tây là hoạt động truyền thống diễn ra hàng năm tại Nhà Trắng. Các Tổng thống Mỹ làm điều này trong suốt nhiệm kỳ để chúc mừng dịp Lễ Tạ ơn. Kể từ năm 2016, những chú gà tây sau khi tham gia lễ xá tội đều được đưa đến một khu bảo tồn ở Blacksburg, Virginia.