Gần trăm con khỉ "đói khát" kéo nhau tràn xuống đường giành giật thức ăn
Mai Ngọc - 14:31 01/12/2020
Thay vì ngồi chờ đợi ở chùa Linh Ứng như trước, cả đàn khỉ vàng gần trăm con lần lượt kéo nhau ra đường ngồi dọc theo lan can chờ đợi du khách đi qua để xin ăn.

Đàn khỉ vàng trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) kéo nhau tràn xuống đường, chờ đợi du khách cho ăn. Khi các xe vừa đến, cả đàn chạy lại để giành giật thức ăn, thậm chí, giật cả túi xách, đồ đạc của người ngồi trên xe để lục lọi tìm thức ăn.

khi tran xuong duong xin an (1)
Khỉ leo cả lên ô tô tìm thức ăn. (Nguồn ảnh: Internet)

Khi không có người, chúng kéo nhau đến các bãi rác bới tìm thức ăn.

Không chỉ vậy, đàn khỉ còn vô tư chạy băng qua đường dù xe cộ qua lại khá đông. Đã từng có một số chú khỉ bị chết, bị thương vì bị xe đâm.

Cảnh tượng đàn khỉ tràn xuống đường chờ du khách đến để xin ăn. 

Mặc dù hình ảnh xin thức ăn của đàn khỉ không đẹp mắt nhưng rất đông du khách lại tỏ ra thích thú và hành động vô ý thức.

Nhiều du khách đã mang theo thức ăn cho khỉ để dụ khỉ lại gần, quay phim và chụp ảnh.

khi tran xuong duong xin an (4)
Khỉ tràn xuống lòng đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và chính đàn khỉ. (Nguồn ảnh: Internet)

Có người còn lấy bánh kẹo để giỡn với khỉ, vừa đưa ra rồi giật lại để khỉ nhảy theo lấy cho bằng được, khiến khỉ dễ "nổi điên" lao vào cào cấu du khách. Tình trạng này có thể gây nguy hiểm cho trẻ em và phụ nữ khi bị khỉ tấn công bất ngờ.

khi tran xuong duong xin an (2)
Du khách thích thú quay phim và chụp ảnh với đàn khỉ. (Nguồn ảnh: Internet)

Hiện tại, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã cắm biển hiệu yêu cầu du khách không cho động vật hoang dã ăn tại một số điểm trên bán đảo. Bởi, việc này tạo nên hình ảnh không đẹp trên bán đảo Sơn Trà cũng như hoạt động du lịch sinh thái ở đây.

>>> Xem thêm: Không còn ai mang đồ ăn tới, hươu, nai Nhật Bản đói khát đến mức phải “đi ăn xin”.