Giải mã lý do không ai dám đến Tử Cấm Thành sau 5 giờ chiều
Mai Ngọc - 08:40 05/02/2021
Được biết đến là điểm du lịch hút khách tại Trung Quốc, thế nhưng, cứ đến 17h mỗi ngày thì Tử Cấm Thành sẽ đóng cửa và tiễn du khách ra về. Vậy lý do là vì sao?

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố Cung Bắc Kinh) là nơi ở của Hoàng tộc nhà Minh và nhà Thanh trong lịch sử phong kiến Trung Hoa.

Công trình tráng lệ này được xây dựng từ năm 1406 tới năm 1420. Đến nay, nơi đây trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm.

Tu Cam Thanh (4)
Tử Cấm Thành được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1987. (Nguồn ảnh: Internet)

Khi đến đây, du khách sẽ được kể thêm nhiều câu chuyện ly kỳ xung quanh nơi này. Và một trong số đó là chuyện bất kể thời điểm nào trong năm, cứ đến 17h là Tử Cấm Thành sẽ đóng cửa và tiễn du khách ra về.

Nhiều người cho rằng, sau 17h và càng về đêm, Tử Cấm Thành âm khí lại càng nặng nề, không khí lạnh lẽo dù trong ngày hè nóng nực.

Trước đây, vốn có một người bảo vệ trực ca đêm nhưng con cái của anh liên tục đau ốm nên người này cũng bỏ việc.

Theo những người lớn tuổi, đây là hậu quả của việc chịu âm khí quá nhiều và quá lâu nên ảnh hưởng đến cả những thế hệ sau và người trong gia đình. Từ đó về sau, Tử Cấm Thành tuyệt nhiên không có người trực cổng nữa.

Tu Cam Thanh (2)
Tử Cấm Thành thu hút đông khách tham quan mỗi ngày. (Nguồn ảnh: Internet)

Hầu như người dân Trung Quốc ai cũng tin rằng có ma trong Tử Cấm Thành. Vào ban đêm Tử Cấm Thành không có người canh gác, nếu du khách không rời đi trước khi đóng cửa thì sẽ không thể ra ngoài nữa.

Do Tử Cấm Thành không có người canh gác, người ta đã huấn luyện những chú chó phụ trách an ninh ở đây luân phiên 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần.

Theo trang QQ News, trước đây từng có người cố ý ở lại Tử Cấm Thành ban đêm để trộm cắp các bảo vật. Tuy nhiên, đến sáng ngày hôm sau, thi thể của người này đã được phát hiện trong tư thế chết kỳ lạ ở bậc thềm ngay cửa ra vào Thái Hòa Điện.

Chẳng những vậy, năm 1992, một đoàn khách du lịch đã đến tham quan Tử Cấm Thành. Khi họ đang trú mưa thì đột nhiên nhìn thấy một nhóm cung nữ kỳ lạ mặc trang phục cổ trang xuất hiện và đi lại dọc hành lang Tử Cấm Thành.

Rất nhiều câu chuyện kỳ quái khác được mọi người truyền tai nhau về Tử Cấm Thành. Dù chưa có căn cứ nào khẳng định Tử Cấm Thành có ma nhưng những điều này cũng đủ khiến họ sợ hãi, không ai dám bén mảng tới đây sau 17h.