Giới trẻ đổ xô đến check-in vườn cúc họa mi nở rộ trái mùa tại Đà Nẵng
Mai Ngọc - 10:12 02/03/2021
Những ngày đầu xuân, Đà Nẵng bất ngờ xuất hiện vườn cúc họa mi nở trái mùa tuyệt đẹp, thu hút đông bạn trẻ tới tham quan và check-in.

Cúc họa mi là loài hoa có màu trắng tinh khôi, thường chỉ nở rộ khi thu sang, đông tới. Thế nhưng, giờ đây vào những ngày đầu xuân, loài hoa này lại bất ngờ bung nở sắc trắng dịu dàng tại phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Được biết, vườn cúc họa mi trái vụ này được Trung tâm Công nghệ sinh học (CNSH), Sở KH&CN TP Đà Nẵng ươm trồng theo phương pháp nuôi cấy mô thành công và đang nở rộ, cho thấy khả năng thích ứng với thổ nhưỡng và khí hậu ở miền Trung.

vuon cuc hoa mi Da Nang (3)
Với 20.000 cây cúc hoạ mi trong vườn ươm rộng 300m2, đây là lần thứ 2 cúc họa mi được ươm trồng trái vụ và thành công tại TP Đà Nẵng. (Nguồn ảnh: Internet)
vuon cuc hoa mi Da Nang (6)
Sau khi trổ hoa, Trung tâm CNSH Đà Nẵng đã mở cửa đón khách đến tham quan, chụp ảnh miễn phí. (Nguồn ảnh: Internet)
vuon cuc hoa mi Da Nang (1)
Ngay khi mở cửa, vườn cúc họa mi trái mùa trở thành điểm đến thu hút bạn trẻ Đà Nẵng tới ghi lại những khoảnh khắc mùa xuân của năm. (Nguồn ảnh: Internet)
vuon cuc hoa mi Da Nang (4)
Do đông du khách kéo đến, trong khi vườn cúc thử nghiệm có diện tích nhỏ, nên nhiều người phải đứng chờ đến lượt để check-in. (Nguồn ảnh: Internet)
vuon cuc hoa mi Da Nang (10)
Với vẻ đẹp tinh khôi của hoa, chỉ cần đứng vào thôi là bạn đã có được những tấm hình xinh xắn mang về. (Nguồn ảnh: Internet)
vuon cuc hoa mi Da Nang (8)
Để có được những bức ảnh ưng ý nhất, bạn nên chọn những trang phục nhẹ nhàng, thanh lịch. (Nguồn ảnh: Internet)
vuon cuc hoa mi Da Nang (7)
Cúc họa mi trái mùa được ươm tạo thành công ra bông to hơn, thắm hơn nhiều so với cúc họa mi đúng vụ. Tuy nhiên, thời gian từ lúc nở hoa đến lúc tàn của cúc họa mi trái mùa là vào khoảng 15 ngày, thay vì 1 tháng nếu đúng mùa. Do đó, nếu muốn check-in với cúc họa mi thì bạn hãy nhanh chân tới đây nhé. (Nguồn ảnh: Internet)

Dù rất háo hức và nóng lòng muốn chụp hình với hoa cúc họa mi nhưng bạn cũng đừng quên thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế đưa ra để đảm bảo an toàn trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhé.