Góc tự hào: Cầu Vàng Đà Nẵng đứng đầu danh sách kỳ quan mới của thế giới
Mai Ngọc - 09:47 22/03/2021
Vượt qua nhiều đối thủ “nặng kí”, Cầu Vàng ở TP Đà Nẵng đã được báo Daily Mail của Anh xếp hạng đầu trong danh sách "các kỳ quan nhân tạo mới của thế giới”.

Mới đây, tờ Daily Mail (Anh) đã thực hiện khảo sát với thế hệ trẻ (những người sinh năm từ 1982 - 2000), những người trưởng thành trong giai đoạn phát triển vượt bậc của công nghệ và các xu hướng dịch chuyển.

Theo kết quả đưa ra, dựa trên các tiêu chí "thiết kế tạo tác động tức thì, có yếu tố đáng kinh ngạc và ẩn chứa sự tuyệt vời", tờ báo đã xếp Cầu Vàng Đà Nẵng (Việt Nam) ở vị trí đầu tiên trong danh sách "các kỳ quan nhân tạo mới của thế giới”.

Cau Vang
(Nguồn ảnh: Internet)

Theo Daily Mail, Cầu Vàng của Việt Nam được khánh thành vào năm 2018 tại Đà Nẵng. Cây cầu được thiết kế như thể một bàn tay khổng lồ (được làm bằng sợi thủy tinh và dây lưới) đang nhẹ nhàng nâng đỡ con đường 150m dành cho người đi bộ, nhìn ra khu nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng.

Cau Vang
(Nguồn ảnh: Internet)

Ngay khi hoàn thành, địa điểm này đã trở thành điểm check-in yêu thích của nhiều du khách. Theo thống kê, chỉ trong vòng 3 tháng sau khi xuất hiện Cầu Vàng, Đà Nẵng đã mở thêm nhiều đường bay quốc tế và đón số lượng lớn du khách ghé thăm. Khoảng 3 khách quốc tế đến Đà Nẵng thì có 2 khách yêu cầu check-in Cầu Vàng ở khu du lịch Bà Nà Hills.

Cau Vang Da Nang (1)
(Nguồn ảnh: Internet)

Cùng với Cầu Vàng Đà Nẵng, một số công trình nổi tiếng khác cũng nằm trong danh sách như Gardens by the Bay tại Singapore, thủ đô thương mại của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), đường vòng dưới nước đầu tiên trên thế giới tại quần đảo Faroe, 10 xích đu Jungle Swings thuộc đảo Bali (Indonesia) hay 2 cây cầu tại vườn quốc gia Kalbarri (Australia)…