“Há hốc mồm” trước con đường “nhún nhảy” độc nhất Trung Quốc
Mai Ngọc - 14:18 22/01/2021
Nhiều con dốc thoải nối tiếp nhau liên tục đã tạo nên hiệu ứng như làn sóng nhấp nhô kỳ lạ giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Con đường này nằm trong công viên rừng Quốc gia Tiên Nữ Sơn (Fairy Mountain) ở làng Song Hà, quận Vũ Long, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Thực chất, đây là một đoạn đường cao tốc nối giữa Trạm Thảo Nguyên và Trạm Trường Đua Ngựa.

con duong nhap nho (9)
Đoạn đường nhấp nhô như sóng lượn. (Nguồn ảnh: Internet)

Để đến được đây, du khách phải ngồi xe lửa trong công viên và dừng chân tại trạm thứ 2, sau đó tiếp tục đi bộ thêm 300m là tới được đoạn đường đẹp nhất gần Ga Trường Đua.

con duong nhap nho (7)
Khung cảnh bình yênở đây thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm mỗi ngày. (Nguồn ảnh: Internet)

Dọc hai bên đường là thảo nguyên xanh bát ngát với những đàn gia súc thong dong gặm cỏ, khu rừng lá kim xanh rì lung lay trong gió, xa xa là cao nguyên tuyết phủ trắng.

con duong nhap nho (1)
Vẻ đẹp hệt như vùng đất Thuỵ Sĩ ở bên châu Âu. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhìn từ xa, con đường này nhấp nhô như dải lụa mềm mại uốn quanh đồng cỏ, tạo cho du khách sự thích thú và trở thành một trong những điểm nhất định phải check-in của nhiều người khi đến công viên rừng quốc gia Tiên Nữ Sơn.

con duong nhap nho (8)
Check-in tại con đường độc đáo. (Nguồn ảnh: Internet)

Với thời tiết quanh năm mát mẻ và khung cảnh bình yên, xanh mát, nơi đây được mệnh danh là "Thụy Sĩ của phương Đông". 

con duong nhap nho (3)
Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình ở công viên quốc gia này cũng chỉ đạt 24 độ C, hầu như luôn mát mẻ. (Nguồn ảnh: Internet)

Công viên Tiên Nữ Sơn nằm cách trung tâm thành phố Trùng Khánh khoảng 30km. Do đó, bạn có thể tự lái ô tô hoặc đi tàu hoả đến quận Vũ Long, sau đó tiếp tục bắt xe bus tới công viên.

con duong nhap nho (2)
Con đường này thực chất là một đoạn cao tốc dành cho xe lửa nối liền 2 khu vực trong công viên với nhau. (Nguồn ảnh: Internet)

Công viên nổi tiếng này hầu như mở cửa cả ngày với giá vé tham quan là 50 tệ/người (khoảng 170,000 VNĐ). Còn nếu muốn trải nghiệm tàu lửa, bạn phải bỏ ra 25 tệ/người (khoảng 80,000 VNĐ).