Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các di tích, đền chùa từ ngày nào?
Mai Ngọc - 09:53 05/03/2021
Các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn Hà Nội được mở cửa trở lại song phải thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 4/3, trên cơ sở đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, nếu đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung, các di tích trên địa bàn Hà Nội sẽ được mở lại từ ngày 8/3.

Tuy nhiên, không tổ chức lễ hội, các khóa lễ, cầu an thực hiện theo hình thức trực tuyến. Đồng thời, chia nhỏ quy mô cuộc lễ, vừa bảo đảm sự tôn nghiêm vừa bảo đảm phòng, chống dịch.

mo cua tro lai cac di tich, den chua (2)
Du khách đeo khẩu trang khi đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Nguồn ảnh: Internet)

Riêng đối với di tích chùa Hương, đơn vị sẽ họp với Ban tôn giáo thành phố và huyện Mỹ Đức để xem xét thời gian đề xuất mở cửa.

mo cua tro lai cac di tich, den chua (1)
Từ ngày 16/2/2021 đến nay (18 ngày), Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới. Mở cửa các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng là cần thiết để đáp ứng nguyện vọng của người dân dịp đầu năm. (Nguồn ảnh: Internet)

Trước đó, các điểm di tích, đền chùa, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng ở Thủ đô đóng cửa từ 0h ngày 16/2 để ngăn nguy cơ Covid-19 lây lan.

Từ ngày 2/3, thành phố cho phép nhà hàng kinh doanh ăn, uống phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách một mét với khách, hoặc có tấm chắn giữa chỗ ngồi, khuyến khích bán hàng mang về.