Hàng chục người khỏa thân, ngâm mình trong nước đá dưới trời lạnh 5 độ C
Mai Ngọc - 09:30 18/01/2021
Bất chấp trời lạnh thấu xương, nhiều người Nhật vẫn cùng nhau thực hiện nghi lễ tắm nước đá để cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 kết thúc.

Theo SCMP đưa tin, vào ngày 10/1 vừa qua, tại đền thờ Teppou-zu Inari ở Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra nghi lễ tắm nước đá đầu năm.

Đây vốn là nghi lễ truyền thống quan trọng chào đón một năm mới đến và diễn ra vào ngày Chủ nhật của tuần thứ hai trong năm mới. Nghi lễ này thực hiện để cầu nguyện cho bản thân, gia đình và mọi người một năm mới an lành cùng may mắn.

nghi le tam nuoc da
Người dân tại đền đang chắp tay cầu nguyện bình an và mong đại dịch Covid sẽ sớm kết thúc. (Nguồn ảnh: Internet)

Hàng năm, nghi lễ này thu hút hơn 100 người tham gia nhưng vì Covid-19 năm nay chỉ có 12 người dự. Ngôi đền đã thêm chủ đề "Đẩy lùi dịch bệnh" vào sự kiện năm nay.

Sau các bài tập khởi động và tụng kinh ngoài trời khi nhiệt độ là 5,1 độ C, những người tham gia với 9 nam giới mặc khố truyền thống, 3 nữ giới mặc áo choàng trắng vỗ tay, ngâm mình vào bồn tắm chứa đầy nước lạnh và những khối băng lớn.

"Tôi đã cầu nguyện rằng Covid-19 sẽ chấm dứt càng sớm càng tốt", Shinji Ooi, 65 tuổi, người đứng đầu nhóm giáo dân của điện thờ thời Yokoi nói sau nghi lễ.

Naoaki Yamaguchi, người tham gia nghi lễ, cho rằng hàng năm có nhiều người tham dự hơn nên nước trong bể tắm sẽ ấm nhanh hơn một chút. Nhưng năm nay, vì chỉ có 12 người, nên cái lạnh trở nên thật khủng khiếp.

Hầu hết người tham dự nghi thức là các tín đồ chăm sóc ngôi đền. Khán giả tới xem không được phép tham dự sự kiện.