Hàng không Việt Nam từ chối vận chuyển hành khách có thân nhiệt trên 37,5 độ C
Mai Ngọc - 10:19 01/02/2021
Để đảm bảo an toàn cho hành khách, hãng hàng không Bamboo Airways đã đưa ra thông báo từ chối vận chuyển hành khách có thân nhiệt trên 37,5 độ C.

Trước diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19, các hãng hàng không ngay lập tức thực hiện nghiêm ngặt các quy trình phòng chống dịch, nhằm đảm bảo an toàn, quyết tâm không để dịch bệnh có nguy cơ bùng phát diện rộng.

Trong đó, Bamboo Airways đã ngừng tất cả các chuyến bay đi và đến Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh bắt đầu từ ngày 28/1.

Đặc biệt, Hãng từ chối vận chuyển hành khách có thân nhiệt trên 37,5 độ C.

Bamboo Airways (2)
Đo thân nhiệt hành khách trước khi vào làm thủ tục check-in. (Nguồn ảnh: Internet)

Đồng thời, tiến hành điều chỉnh về tiêu chuẩn dịch vụ trên không của Hãng từ 29/1.

Cụ thể, hãng tạm dừng phục vụ chăn và phục vụ các suất ăn trên tất cả các chặng bay, chỉ cung cấp đồ uống, nhằm hạn chế tiếp xúc.

Đối với hạng thương gia và phòng chờ thương gia, hãng tạm dừng phục vụ khăn bông, báo chí.

Toàn bộ đoàn tiếp viên sẽ được trang bị khẩu trang, găng tay và nước khử khuẩn khi tham gia phục vụ hành khách.

Bamboo Airways (1)
Thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 trên máy bay. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, Hãng tiếp tục triển khai hoạt động đo thân nhiệt hành khách, cung cấp nước rửa tay diệt khuẩn tại cửa khởi hành cho hành khách, yêu cầu toàn bộ hành khách tuân thủ quy định đeo khẩu trang ngay từ khâu làm thủ tục check-in cho đến khi lên tàu bay và trong chuyến bay.

Trong giai đoạn này, Bamboo Airways khuyến cáo hành khách đi máy bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hàng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 1 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không; ưu tiên sử dụng các hình thức làm thủ tục tiện lợi như làm thủ tục qua website, ứng dụng di động, tại kiosk check-in ở các cảng hàng không Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Đặc biệt, tất cả hành khách cần thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước khi lên máy bay theo đúng quy định của Bộ Y tế và Bộ GTVT.

Trước đó, từ 0h ngày 29/1, các hãng hàng không đã nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3.

Cụ thể, bên cạnh đo nhiệt độ, khai báo y tế, yêu cầu đeo khẩu trang với tất cả hành khách trên chuyến bay, hành khách còn được xếp chỗ giãn cách tối đa.