Hành khách được đổi vé máy bay “không được đổi” do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Mai Ngọc - 10:09 03/02/2021
Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các hãng hàng không sớm đổi vé, hoàn vé cho khách bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hiện nay, Việt Nam đang ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng tại một số địa phương. Điều này khiến nhiều hành khách đã mua vé nhưng không thể thực hiện được chuyến bay, gây thiệt hại cho các hãng hàng không và hành khách, đặc biệt là tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa.

hoan doi ve may bay
Hành khách bắt buộc đeo khẩu trang khi đến sân bay. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngày 1/2 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương thực hiện hoàn đổi vé máy bay (tiền mặt hoặc voucher nếu có sự đồng ý của hành khách), kể cả đối với vé có các điều kiện hạn chế (không được đổi ngày/giờ bay, không đổi hành trình, không hoàn vé) đối với hành khách đã mua vé nhưng không thực hiện được chuyến bay do ở khu vực bị phong tỏa, cách ly trên các đường bay hãng vẫn khai thác bình thường.

Các hãng hàng không sớm triển khai cụ thể về quy trình, thủ tục đổi vé, hoàn vé nêu trên và kịp thời thông tin rộng rãi cho hành khách qua hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng, trang thông tin điện tử, văn phòng, đại lý bán vé của hãng.