HOT: Đà Lạt sắp “trình làng” nhà hát opera đầu tiên, giới trẻ lại có thêm điểm vui chơi mới
Mai Ngọc - 10:50 27/11/2020
Bắt đầu từ ngày 12/12, nhà hát Đà Lạt (Dalat Opera House) tọa lạc tại công trình Bông hoa Dã Quỳ của quảng trường Lâm Viên, ngay bên cạnh bờ hồ Xuân Hương, trung tâm thành phố Đà Lạt sẽ chính thức mở cửa đón khách. Vậy là giới trẻ khi đến với Đà Lạt giờ đây lại có thêm một địa điểm cực “hot” để thưởng thức âm nhạc rồi!

Nhà hát Đà Lạt là nhà hát ca vũ kịch đầu tiên của thành phố, ra đời nhằm phát triển thị phần văn hoá Việt, bảo tồn và duy trì những nét đẹp văn hoá “thành phố mù sương”.

Nhà hát được thiết kế hiện đại, độc đáo với tổng diện tích 2080m2, chia làm ba tầng hướng về sân khấu trung tâm, có sức chứa 825 ghế.

Dalat Opera House (1)
Nhà hát opera đầu tiên tại Đà Lạt sẽ được mở cửa ngày 12/12. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên trong là không gian hậu đài rộng lớn với nhiều phòng chức năng khác nhau như phòng trang điểm, phòng VIP, phòng phục trang, phòng diễn tập, phòng dàn dựng...

Sân khấu cao 15m, dài 17m, rộng 8m. Toàn bộ nhà hát được ốp trang âm gỗ acoustic với hệ thống trình diễn âm thanh, ánh sáng hiện đại, đạt tiêu chuẩn trình diễn các chương trình ca vũ, nhạc kịch và nhạc cổ điển quốc tế.

Dalat Opera House (2)
Phối cảnh Dalat Opera House. (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu đến đây vào đêm nhạc đầu tiên của nhà hát, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những ca khúc đặc sắc được trình bày bởi các nghệ sĩ nổi tiếng như Uyên Linh, Tấn Sơn, Pianist Tuấn Mạnh - Phi Phi, Hoàng Lê Vy, Lan Hạnh…

Bên cạnh các chương trình nghệ thuật, địa điểm này còn là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa quốc tế, liên hoan, hội thảo, hội nghị... trong tương lai.

Dalat Opera House (4)
Nhà hát nằm bên trong Bông Hoa Dã Quỳ, một trong những biểu tượng mới của thành phố Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)

Cùng Yeah Travel đếm ngược ngày nhà hát opera đầu tiên tại Đà Lạt chính thức mở cửa đón khách nào! Chắc hẳn đây sẽ là một địa điểm “hot hít” cho du khách trong thời gian tới đấy.