HOT: Thái Lan chính thức mở cửa đón khách từ mọi quốc gia trở lại
Mai Ngọc - 16:13 09/12/2020
Thái Lan đã mở cửa trở lại, đón du khách từ khắp nơi trên thế giới với những biện pháp bảo đảm an toàn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp diễn.

Theo tờ Bangkok Post đưa tin, bắt đầu từ hôm nay (9/12) Thái Lan mở cửa biên giới với du khách trên toàn thế giới thông qua chiến dịch Thị thực du lịch đặc biệt (STV).

Nội các Thái Lan đã quyết định cấp thị thực du lịch đặc biệt dài hạn (STV) cho du khách từ mọi quốc gia, thay vì chỉ từ những nước có nguy cơ thấp bùng phát đại dịch Covid-19.

Thai Lan (1)
Chùa Wat Arun - Điểm tham quan nổi tiếng tại thủ đô Bangkok (Thái Lan). (Nguồn ảnh: Internet)

Rachada Dhnadirek - Phó Phát ngôn viên Chính phủ cho biết, việc nới lỏng quy định là bước tiến để thúc đẩy ngành du lịch đang giậm chân tại chỗ.

Trong thời gian gần đây, Thái Lan đã bắt đầu tiếp nhận một số lượng hạn chế khách du lịch nước ngoài đến bằng thị thực đặc biệt.

Tuy nhiên, theo bà Ratchada, kể từ khi biện pháp này có hiệu lực vào cuối tháng 10, STV chỉ thu hút được 825 du khách đến từ 29 nước và chỉ đưa vào Thái Lan 6 du thuyền.

Thai Lan
Muang Boran – Thành phố cổ đại của Thái Lan. (Nguồn ảnh: Internet)

Mặc dù mở cửa với tất cả du khách nhưng Thái Lan vẫn áp dụng biện pháp cách ly bắt buộc kéo dài 14 ngày. Trong đó có 7 ngày cách ly trong phòng khách sạn, 7 ngày tiếp theo được di chuyển trong khu vực khách sạn, phải có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với Covid-19 mới được du lịch tự do với Thị thực du lịch đặc biệt (STV).

Với thị thực này, khách lưu trú có thể ở lại Thái Lan 90 ngày, có thể được gia hạn hai lần, mỗi lần thêm 90 ngày với giá 2000 baht/lần.

Thai Lan (3)
Bộ Ngoại giao Thái Lan dự kiến đề xuất nội các kéo dài thời gian miễn thị thực nhập cảnh dành cho người nước ngoài từ 30 ngày lên 45 ngày để bù lại thời gian cách ly 14 ngày. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo đó, công dân Việt Nam muốn du lịch/công tác tại Thái Lan trong thời gian tới cần đáp ứng đủ các điều kiện về visa, thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký với cơ quan phụ trách Thị thực du lịch đặc biệt (STV) từ phía Thái Lan.

Nếu thị thực được phê duyệt và đủ số ngày cách ly, số lần xét nghiệm âm tính, bạn có thể du lịch tại Thái Lan từ nay cho đến khi có chỉ thị mới nhất.