Khai trương xích đu cao nhất thế giới
Mai Ngọc - 10:49 08/02/2021
Mới đây, thành phố Dubai của UAE đã khai trương xích cao nhất thế giới, có thể nâng người chơi lên độ cao tương đương ngôi nhà 42 tầng.

Theo Fox News đưa tin, xích đu Bollywood Skyflyer nằm tại công viên giải trí Bollywood Parks Dubai là xích đu cao nhất thế giới.

Với độ cao hơn 140m, xích đu có thể nâng người chơi lên độ cao tương đương ngôi nhà 42 tầng.

Bollywood Skyflyer đã phá kỷ lục xích đu cao nhất thế giới của Orlando StarFlyer, cao 137m đặt tại công viên giải trí ICON, Florida, Mỹ.

Bollywood-Skyflyer
Xích đu cao nhất thế giới hiện đã mở cửa ở Dubai. (Nguồn ảnh: Internet)

Xích đu này nằm trong khu vực Rustic Ravine của công viên, được lấy theo chủ đề phong cảnh làng quê Ấn Độ. Nó cũng là một trong 9 trò chơi mới mở tại khu giải trí này.

Trong trang web chính thức của công viên, xích đu được giới thiệu là mang lại cho người chơi trải nghiệm "bay lượn" trên không trung. Nó được miêu tả là điểm đến độc đáo giành cho mọi lứa tuổi, những người thích mạo hiểm.

Du khách ngồi trên xích đu sẽ trải qua các quá trình chuyển động như nâng, thả, xoay với các tốc độ khác nhau. Xích đu có thể chở 24 người một lúc, mỗi ghế ngồi chứa tối đa hai khách. Vào ban đêm, nó sẽ sáng rực rỡ với ánh đèn bảy sắc cầu vồng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công viên Bollywood Dubai đã phải tạm đóng cửa trong vài tháng và vừa mở cửa trở lại vào cuối tháng 1 vừa qua.